Trong cuộc họp báo VFF tổ chức chiều 29/1, tức sau khi đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) trở về với ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018 1 ngày, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ với hàng trăm phóng viên có mặt khi ông thầy người Hàn Quốc nói lời cảm ơn đến bầu Đức vì tâm huyết của ông bầu đội bóng HAGL với bóng đá trẻ Việt Nam, tiền đề dẫn đến thành công của U23 Việt Nam.

Thế nhưng phải đến 3 ngày sau (ngày 1/2), HLV Park Hang Seo mới có thể thực hiện được mong muốn của mình, là đến gặp trực tiếp và nói lời cảm ơn đến bầu Đức. Đáng nói hơn, cuộc gặp gỡ giữa "người hùng" Park Hang Seo và bầu Đức lại diễn ra tại Pleiku chứ không phải Hà Nội, hay TP Hồ Chí Minh. Điều đó càng thể hiện tình cảm của HLV Park Hang Seo dành cho bầu Đức như thế nào.

"Không ai khác, người đầu tiên mà tôi muốn nói lời cảm ơn khi cùng U23 Việt Nam về đến Việt Nam là ông Đoàn Nguyên Đức. Tôi muốn làm điều này không chỉ vì ông Đức là người đặt niềm tin tuyệt đối vào tôi khi cùng VFF ký hợp đồng đưa tôi dẫn dắt ĐT Việt Nam, mà thành công của U23 Việt Nam có đóng góp không nhỏ của ông Đức, một người kiên trì với công tác đào tạo trẻ, tạo ta một lứa cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam", HLV Park Hang Seo nói.

 

Thế nhưng, theo những người thân cận của HLV Park Hang Seo tiết lộ, ngay khi biết tin ông thầy người Hàn Quốc muốn đích thân lên phố Núi để gặp bầu Đức, một số nhân vật có vai vế trong làng bóng đá Việt Nam tỏ vẻ không đồng tình. Bởi họ cho rằng, việc thầy Park đi gặp riêng bầu Đức ở Pleiku lần thứ hai kể từ khi ông ngồi ghế nóng ở ĐT Việt Nam có thể "không tốt" cho cả HLV trưởng ĐTQG lẫn bản thân bầu Đức.

Tiết lộ những điều bí mật ở cuộc gặp gỡ giữa bầu Đức với HLV Park Hang Seo

Đích thân bầu Đức ra sân bay tiếp đón HLV Park Hang Seo

 

Hơn nữa, việc HLV Park Hang Seo và bầu Đức thân mật trên mức bình thường sẽ lại dấy lên những nghi ngờ về việc thuyền trưởng ĐT Việt Nam sẽ lại ưu ái quân HAGL.

Nhưng bỏ lại tất cả, HLV Park Hang Seo vẫn nhất quyết phải đi gặp bầu Đức bằng được chỉ để nói lời cảm ơn. Đáp lại tình cảm của HLV Park Hang Seo, bầu Đức dù bận rộn với công việc kinh doanh vào dịp cuối năm cũng cố gắng thu xếp công việc để về Pleiku tiếp đón ông thầy người Hàn Quốc.

Theo lời kể của cấp dưới bầu Đức, ông chủ HAGL khi ấy cũng đang ở TP Hồ Chí Minh nhưng không thể bay cùng HLV Park Hang Seo lên Pleiku trong chuyến bay đầu giờ tối ngày 1/2. Vì bầu Đức muốn cuộc tiếp đón HLV Park Hang Seo được diễn ra một cách chu đáo nhất có thể, nên ông đã phải bay đi Bình Định sớm hơn vài tiếng.

Sau đó, bầu Đức lại phải đi xe theo đường bộ khoảng 150km từ sân bay Phù Cát (Bình Định) lên đại bản doanh của HAGL tại Pleiku trước vài tiếng để chỉ đạo cuộc tiếp đón ông thầy người Hàn Quốc.

Kể chi tiết kể trên để thấy bầu Đức luôn coi trọng người tài như thầy Park và đó cũng là lý do ông không ngại chi thêm tiền để chi trả một phần lương cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc, dù công việc kinh doanh còn nhiều khó khăn. Mối quan hệ bầu Đức - HLV Park Hang Seo có thể nói thân mật trên mức bình thường. Nhưng ông thầy người Hàn Quốc hơn 1 lần khẳng định không có chuyện ông sẽ ưu ái quân bầu Đức hay ông bầu nào khác ở các ĐTQG, mà hơn bao giờ hết, ông mong muốn nền bóng đá Việt Nam sẽ dành nhiều hơn những sự tôn trọng cho bầu Đức, một người vô cùng tâm huyết với bóng đá trẻ.

Theo Khampha.vn