Nổi bật nhất trong đội hình U22 Việt Nam ở trận đấu với U22 Hàn Quốc phải là tiền đạo Công Phượng. Sau rất nhiều áp lực và khó khăn mà anh trải qua trong gần 2 năm qua, Công Phượng đã thực sự chứng minh được khả năng của mình, cụ thể là màn solo xé lưới U22 Hàn Quốc.

Sau trận, Công Phượng vẫn không thấy hài lòng với bản thân: "Sau tiếng còi kết thúc trận đấu, tự thân tôi thấy mình bỏ lỡ vài cơ hội nên không thể mang lại kết quả tốt cho đội". Tiền đạo gốc Đô Lương tỏ ra thích thú với mặt sân hơi ướt: "Trời mưa nhưng không to, cỏ ướt thế này rất tốt cho lối đá nhanh phối hợp nhỏ".

"Hôm nay, 2 đội thể hiện rất hay, tuy nhiên khá đáng tiếc khi chúng ta thua 1-2, tôi nghĩ một kết quả hòa sẽ là hợp lý hơn", Công Phương nuối tiếc. Nhận xét về cầu thủ số 10 của U22 Việt Nam, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải thẳng thắn: "Trước khi giải đấu này diễn ra, tôi cũng không đặt hi vọng nhiều ở Công Phượng.

Thực sự tôi e ngại Công Phượng đã đạt ngưỡng tối đa, thế nhưng sự nỗ lực cố gắng của cậu ấy công với việc được các HLV tạo điều kiện... đã làm cho Công Phượng gần như trở lại là mình. Tất nhiên cậu ấy chưa thể bùng nổ như thời U19 nhưng đấy là điều đáng mừng bởi trong thời điểm này, BĐVN đang thiếu tiền đạo hay".

Tôi hy vọng qua giải đấu này, Công Phượng sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu làm sao để giữ được phong độ. Nếu giữ được phong độ, tôi nghĩ ở SEA Games tới cậu ấy sẽ còn tốt hơn", ông Vũ Mạnh Hải kết luận về Công Phượng.

Video màn trình diễn của Công Phượng trước U23 Hàn Quốc: