Trước khi trận đấu diễn ra, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã có những đánh giá cao về U22 Mexico. Theo ông Tuấn, U22 Mexico mạnh hơn rất nhiều, họ chơi kỹ thuật, tốc độ và sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Nhờ sự vượt trội, U22 Mexico đã giành chiến thắng ấn tượng trước U22 Uzbekistan với tỷ số 2-0. 

Chính vì thế, U22 Việt Nam đã chủ động nhập cuộc chậm với lối đá phòng ngự chặt chẽ và chờ phản công. Trong khi đó, U22 Mexico với thể lực và thể hình và vượt trội đã chơi ép sân U22 Việt Nam ngay từ đầu trận. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi thấp và cũng tạo ra được một vài cơ hội nguy hiểm nhưng không bàn thắng được ghi trong hiệp một. 

Bước sang hiệp hai, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chỉ đạo các học trò chơi thấp chủ yếu phòng ngự và chờ cơ hội phản công. Trong khi đó, U22 Mexico vẫn tỏ ra bế tắc trước những hàng phòng ngự số đông của U22 Việt Nam. Một lần nữa, HLV Hoàng Anh Tuấn lại chứng tỏ được tài cầm quân của mình với chiến thuật phòng ngự chắc chắn. 

Hòa chung cuộc 0-0, U22 Việt Nam đã tạo nên bất ngờ khi cầm hòa một đối thủ mạnh đến từ châu Mỹ là U22 Mexico. Đây là trận hòa thứ 2 của ĐT U22 Việt Nam. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đã trận cuối cùng giải đấu gặp U22 Uzbekistan vào ngày 13/11 tới. 

Đội hình xuất phát của U22 Việt Nam:  Minh Long, Văn Hậu, Đình Khương, Trọng Đại, Hồng Duy, Văn Khánh, Đông Triều, Thanh Tùng, Văn Sơn, Tiến Dụng, Thanh Bình

Xem thêm: Bảng xếp hạng Cúp tứ hùng Vũ Hán mới nhất

Xem lại U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc (Giao hữu quốc tế)