Đội hình xuất phát

U23 Việt Nam: Minh Long, A Hoàng, Tiến Dũng, Văn Khánh, Đông Triều, Văn Thanh, Duy Mạnh, Văn Toàn, Công Phượng, Quang Hải, Tuấn Tài

U23 Malaysia: Hazmi, Zaipol, Zainuddin, Mazlan, Andik, Adam Nor Azlin, Syahmi Safari, Jafri Chew, Sathasivam, Khairil Anuar, Irfan Zakaria.

Bàn thắng

U23 Việt Nam: Tuấn Tài 1', Văn Toàn 43', Công Phượng 81'.

Diễn biến trận đấu

Ngay ở giây thứ 40 hiệp 1, từ một pha phá bóng bất cẩn của đội bạn bên cánh phải, Hồ Tuấn Tài không từ chối "quà biếu", anh dứt điểm nhẹ nhàng mở tỷ số cho U23 Việt Nam. Có lẽ đây là một trong những bàn thắng sớm nhất và dễ nhất trong sự nghiệp của tiền đạo đang khoác áo SLNA.

Phút 43, Công Phượng có bóng ở tư thế thuận lợi trong vòng cấm địa đội bạn nhưng anh không sút ngay, mà tiền đạo đội trưởng U23 Việt Nam gảy nhẹ sang cho Văn Toàn...Không bỏ lỡ cú mớm bóng quá ngọt, Văn Toàn sút chuẩn xác nâng tỷ số lên cho U23 Việt Nam.

Đến phút 81, Công Phượng đi bóng lắt léo qua một rừng cầu thủ U23 Malaysia đúng với thương hiệu của anh....Sau đó là cú sút bằng chân trái không thể cản phá...Thắng trận 3-0, U23 Việt Nam vẫn còn nhiều điều phải làm vì đối thủ của thầy trò Hữu Thắng quá yếu hoặc không muốn lộ bài...

Tuy nhiên, trận đấu khai Xuân này cũng thành công về mặt tỷ số, và quan trọng là tiền đạo Công Phượng đã giải tỏa được sức ép tâm lý nặng nề, cùng với 1 pha chuyền và 1 pha lập công rất đáng khen!

Video Hồ Tuấn Tài mở tỷ số

Video Văn Toàn nhân đôi cách biệt

Video bàn thắng tuyệt đẹp của Công Phượng giúp U23 Việt Nam thắng 3-0