Lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết U23 châu Á 2018 sẽ được tổ chức vào ngày mai tại thành phố Thường Châu (Trung Quốc). Đây nhiều khả năng cũng là địa điểm đăng cai vòng chung kết tổ chức tháng 1 sang năm tại Trung Quốc.

Dựa trên kết quả giải đấu năm 2016 và vòng loại 2018, U23 Việt Nam được phân vào nhóm hạt giống số 4 cùng các đội U23 Oman, Palestine và Malaysia. Đây là nhóm bốc thăm cuối cùng. Điều đó nghĩa là chúng ta sẽ phải gặp các đội ở ba nhóm hạt giống rất mạnh phía trên.

Trong trường hợp tệ nhất, tuyển U23 của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải nằm cùng bảng với Nhật Bản (đương kim vô địch), Qatar (hạng tư 2016) và Thái Lan (vô địch Đông Nam Á).

Ngay cả trong trường hợp may mắn nhất, U23 Việt Nam vẫn phải chạm trán Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Uzbekistan. Dưới thời huấn luyện viên Toshiya Miura, U23 Việt Nam từng cầm hòa U23 Triều Tiên và Uzbekistan trong khi Trung Quốc là đội bị đánh giá thấp nhất ở nhóm hạt giống số một.

Trước thềm bốc thăm U23 châu Á: Lứa Công Phượng sẽ lại đụng ‘tử thần’

Giải đấu tới là lần thứ hai trong lịch sử, U23 Việt Nam được góp mặt ở Giải U23 châu Á. Trước đó, ở lần đầu tham dự hồi năm 2016, U23 Việt Nam của ông Miura đã dừng bước sau vòng bảng, toàn thua cả ba trận, ghi được 3 bàn, để lọt lưới 8 lần.

Để có mặt ở vòng chung kết lần này, U23 Việt Nam đã vượt qua bảng I vòng loại được tổ chức trên sân nhà Thống Nhất. Đội bóng khi ấy được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Hữu Thắng là một trong sáu đội đi tiếp với tư cách hạng nhì xuất sắc.

Vòng chung kết U23 châu Á 2018 tới sẽ là giải đấu lớn đầu tiên của tân huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.