Chuẩn bị cho trận đấu giao hữu đầu năm lấy may, HLV Hữu Thắng đã gọi rất nhiều cầu thủ được đánh giá cao lên tập trung ở ĐT U23 Việt Nam. Trong 23 cầu thủ được gọi lên tuyển lần này, nhà cầm quân xứ Nghệ đã thử nghiệm được gần hết và ĐT U23 Việt Nam đã gây ấn tượng bằng chiến thắng thuyết phục trước U23 Malaysia. 
 
Sau trận đấu, HLV Hữu Thắng không chú trọng về mặt kết quả mà chỉ khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Nhà cầm quân xứ Nghệ không tự mãn về chiến tích cùng các học trò ngay dịp đầu xuân này bởi ông xác định hành trình của ĐT U23 Việt Nam còn rất dài và mục tiêu chính là SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia. 
 
Xác định còn những giải đấu quan trọng trước mắt là vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29, HLV Hữu Thắng đã lên những kế hoạch cho mình để tìm ra công thức tối ưu nhất cho đội tuyển. Theo đó, nhà cầm quân xứ Nghệ đặc biệt coi trọng khâu nhân sự. Ở lần tập trung tới, U23 Việt Nam sẽ đón sự trở lại của Tuấn Anh và Xuân Trường. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn muốn tìm kiếm thêm những nhân tố mới từ lứa cầu thủ U19 Việt Nam. 
 
Sắp tới, U19 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Đức nhằm chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 diễn ra vào tháng 5 tại Hàn Quốc. Theo đó, ông Thắng sẽ lên đường cùng với HLV Hoàng Anh Tuấn sang Đức để trực tiếp theo dõi các cầu thủ U19 Việt Nam tập huấn.  "Ngày 19/4, tôi sẽ đi theo đội U19 VN sang Đức tập huấn. Tôi muốn chính mắt mình chứng kiến các cầu thủ U19 chơi thế nào ở 3 trận giao hữu với các CLB U19 khác nhau của Đức vì hiện tại có nhiều cầu thủ đội U19 đang khoác áo U23", HLV Hữu Thắng chia sẻ trên Báo Thanh niên. 
 
Bên cạnh việc lên kế hoạch chuẩn bị nhân sự cho ĐT U23 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cũng không quên nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam với mục tiêu săn vé dự VCK Asian Cup 2019. "Ngày 22/3, đội tuyển Việt Nam với thành phần được trẻ hóa sẽ đấu giao hữu với Đài Loan, dự kiến ở sân Hòa Xuân (Đà Nẵng). Sau đó, đội sẽ lên đường sang Tajikistan, đấu trận đầu tiên vòng loại Asian Cup 2019 gặp Afghanistan ngày 28/3 (lượt về ngày 14/11)", HLV Hữu Thắng chia sẻ.