Lò đào tạo PVF là nơi sản sinh ra Đức Chinh, Tiến Dụng, Thái Quý...những cầu thủ thuộc thành phần U23 Việt Nam vừa đoạt chức Á quân U23 châu Á 2018. Sau khi Park Hang-seo thay đổi vài thứ trong thực đơn, giúp Quang Hải và đồng đội có được thể lực đột biến để làm nên chiến tích không tưởng...

Cụ thể, lái trưởng người Hàn Quốc tiết lộ, ông đưa vào bữa ăn những món bổ sung như salad cá hồi, bò bít tết và sữa...qua đó, biến các cầu thủ nhỏ bé đúng theo nghĩa đen, vụt lớn trở thành những dũng sỹ khỏe mạnh cùng tinh thần chiến đấu mãnh liệt.

Các món ăn, thành phần chế biến của các đầu bếp tại PVF cũng rất đặc biệt, nếu không muốn nói là không thua U23 Việt Nam. Mầm non tương lai của bóng đá Việt Nam đang rèn luyện tại Hưng Yên được hưởng chế độ ăn 6 bữa/ngày, với đầy đủ các chất dinh dưỡng hàng đầu.

1 HLV của PVF tiết lộ với Bongdanet.vn, ngoài thực đơn rất tốt cho sự phát triển toàn diện, thì việc chuyển từ Nam ra Bắc khiến các cháu hấp thụ cái se lạnh tại đây, giúp việc ăn uống trở nên ngon miệng hơn và chỉ sau vài tháng, những mầm non này lớn nhanh đến ngạc nhiên. Cùng với đó, yếu tố chuyên môn cũng được cải thiện và rút ngắn tiến độ rõ rệt.

Đó là chưa kể, trang thiết bị tập luyện tại PVF đang ở mức tối tân, ví dụ như hệ thống sân bãi có đầy đủ các loại hình: sân mái che, sân nhân tạo, sân cỏ thật, phòng giả lập 360s...và đặc biệt, kích thước sân bãi được làm theo kích cỡ phù hợp với từng lứa tuổi. Ví dụ lứa U14 sẽ thi đấu và tập luyện tại sân có chiều dài 80m...

Cũng theo vị HLV từng là cựu tuyển thủ QG đang làm việc tại PVF, ông kể một câu chuyện vui ví von về việc so sánh điều kiện tập luyện thời ông còn thi đấu với hiện tại, khiến chất lượng cầu thủ Việt Nam đã thay đổi rõ rệt so với ngày trước: "Thời chúng tôi, sáng dậy ra bể nước chung đánh răng rửa mặt...

...Nhìn thấy con chuột chết ở 1 góc này của bể, thì chúng tôi bảo nhau chạy sang góc khác để múc nước đánh răng, ông nào mà sợ thì chỉ có nước nhịn! Chưa kể lại còn bị mắng là 'công tử bột'. Nói thế để thấy, hiện giờ các cầu thủ trẻ không ngại khi đá với 'Tây' là vì mọi thứ giúp phát triển 1 cầu thủ ở những lò đào tạo hàng đầu của Việt Nam đã tốt lên rất nhiều".

Cựu cầu thủ ĐTQG kết luận: "U23 Việt Nam có thành tích tốt như vừa qua cũng một phần nhờ những người sáng lập ra lò HAGL, PVF hay Hà Nội, Viettel... Và chúng ta cũng cần nhiều hơn chứ không phải 1 ông Park Hang-seo, nếu bóng đá Việt Nam thực sự muốn vươn tầm châu lục chứ không phải chỉ 1 chức Á quân U23 châu Á mà thôi".