Ở lần tập trung đội tuyển quốc gia, trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo là ông Lê Huy Khoa. Tuy nhiên đến đợt tập trung của U23 Việt Nam, trợ lý ngôn ngữ lại là ông Han Young Kuk, một người Hàn Quốc có thời gian làm việc lâu năm tại Việt Nam.

Tuy vậy, việc truyền đạt lại các chỉ đạo của HLV Park Hang Seo theo Công Phượng nói là “chưa rõ ràng và không sát ý như trợ lý Lê Huy Khoa trước đây”. Điều này gây ra khó khăn nhất định đối với Công Phượng và các đồng đội trong quá trình tập luyện.

Ngoài trợ lý ngôn ngữ Han Young Kuk, U23 Việt Nam còn có thêm một thành viên mới là trợ lý phụ trách thể lực Bae Ji Won thay cho chuyên gia Martin Forkel. Trong khi đó, trợ lý Lee Young Jin ở đội tuyển Việt Nam cũng không đồng hành cùng U23 Việt Nam.

Đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên vào chiều nay (1/12) nhằm chuẩn bị cho giải giao hữu M150 tại Thái Lan (từ 9 đến 15/12) cũng như hướng tới VCK U23 châu Á 2018.

33/34 cầu thủ đã có mặt, thiếu vắng duy nhất là trường hợp của Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng). Trong số 33 cầu thủ, Tuấn Anh, Đông Triều, trung vệ Bùi Tiến Dũng và thủ môn Phí Minh Long cũng tập riêng với bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy.

U23 Việt Nam gặp khó khăn ngay ở buổi tập đầu tiên bởi nhân vật lạ

Xuân Trường làm quen với thầy mới

Chỉ được nghỉ khoảng 1 tuần sau khi V.League kết thúc, Công Phượng khẳng định đây không phải vấn đề lớn đối với anh và toàn đội. Giải giao hữu M150 sắp tới cũng thi đấu với tinh thần cọ xát là chính, không đặt nặng thắng thua. Mục tiêu số 1 của các cầu thủ U23 Việt Nam là thi đấu tốt nhất tại VCK U23 châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 1.

Hiện tại, lứa 1995 là những người lớn tuổi nhất trên đội tuyển. Công Phượng cũng dần thể hiện vai trò của một đàn anh trong đội. “Tôi cũng đã ở đội U23 lâu năm, vì thế là đàn anh trong đội. Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ các đàn em trong tập luyện để cùng tạo nên một tập thể mạnh”, Công Phượng chia sẻ.

Ở một vấn đề khác, Công Phượng nằm trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Tuy nhiên, anh không quá quan tâm đến danh hiệu này vì “đó là chuyện của những người có chuyên môn”. Bên cạnh đó, tiền đạo sinh năm 1995 cũng cho rằng đàn anh Đinh Thanh Trung là người xứng đáng giành danh hiệu Quả bóng vàng nhất”.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có 7 ngày để chuẩn bị cho giải giao hữu M150 tại Thái Lan diễn ra từ ngày 9/12 – 15/12. Sau đó, toàn đội sẽ trở về Việt Nam tập luyện trước khi sang Trung Quốc tập huấn vào đầu tháng 1.

Theo Thể thao văn hóa