“Bàn thua đầu tiên là do các cầu thủ của tôi chưa quen với mặt sân nên chuyền bóng lập bập. Từ đó, chúng tôi bị đẩy vào thế bất lợi và phá sản lối chơi. Song, phải thừa nhận U23 VN là đội bóng mạnh hơn, đá nhanh hơn và có nhiều đường chuyền chuẩn xác. Họ hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này”, HLV Frank Bernhardt nhận định.

Ở đợt tập trung lần này, U23 Malaysia thiếu vắng sự phục vụ của 6 trụ cột vì các CLB không nhả quân. Ngoài ra, nhà cầm quân người Đức cho rằng do thời gian tập trung quá ngắn nên đội bóng của ông chưa thể thi đấu tốt.

Ngoài ra, thuyền trưởng U23 Malaysia đưa ra lời cảnh báo cho thầy trò Hữu Thắng rằng không nên chủ quan với chiến thắng 3-0 trên sân nhà.

“Thời gian từ nay đến Sea Games 29 vẫn còn dài, và chúng tôi còn nhiều thời gian chuẩn bị. Hãy đợi đến tháng 5/2017, khi chúng tôi sở hữu lực lượng tốt nhất hãy đánh giá thực lực của chúng tôi”, HLV Frank Bernhardt tự tin.

Chưa biết có bao nhiêu % sự thật trong các tuyên bố của HLV Frank Bernhardt, nhưng rõ ràng Công Phượng và các đồng đội không nên tự mãn chỉ với 1 trận giao hữu đầu năm. U23 Malaysia là chủ nhà của kỳ Sea Games 29, và chắc chắn họ sẽ làm mọi cách để sở hữu tấm huy chương vàng bóng đá nam.