Sau khi K.League 2017 khép lại, tiền vệ Lương Xuân Trường đã được lãnh đạo CLB Gangwon FC cho về nghỉ phép đồng thời sẽ lên tuyển tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam. HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 32 cầu thủ U23 tập trung chuẩn bị cho giải giao hữu diễn ra tại Thái Lan vào đầu tháng 12 tới. 

Hiện tại, Xuân Trường đã có mặt ở Hà Nội và nhân dịp này anh đã xuất hiện trên truyền hình để chia sẻ về những điều bấy lâu nay được cho là bí ẩn ở bóng đá Hàn Quốc. Xuất hiện trong chương trình 360 độ thể thao của VTV mới nhất, tiền vệ gốc Tuyên Quang đã chia sẻ về khoảng thời gian 2 năm tập luyện và thi đấu ở xứ kim chi.

Điều mà Xuân Trường nhớ mãi không quên khi lần đấu tiên ở Hàn Quốc chính là lúc anh gặp chấn thương. Trường "híp" thông qua người đại diện của mình xin phép HLV trưởng không đến sân theo dõi trận đấu của CLB Incheon United thi đấu do gặp chấn thương. Thế nhưng, Xuân Trường đã nhận được câu trả lời đầy bất ngờ. 

Xuân Trường kể lại: "Hôm sau HLV trưởng gọi cả em và đại diện ra gặp riêng và có nói với em đó là điều không thể. Đây là điều bắt buộc với mọi cầu thủ, kể cả không tham gia thi đấu. Tất cả cầu thủ dù không được đăng ký, dù phải bó bột hay đi nạng cũng phải tới sân theo dõi, cổ vũ đội nhà thi đấu. Đó là tinh thần tập thể, tinh thần đoàn kết của đội bóng và là sự chuyên nghiệp mà các cầu thủ cần có."

Một điều nữa khiến cho Xuân Trường cảm thấy sự khác biệt là giáo án tập luyện: "Giáo án ở đây nặng hơn Việt Nam rất nhiều. Khi cố gắng theo giáo án đó, thể trạng em không tốt như người Hàn thì sẽ gặp chấn thương và mất nhiều thời gian để hồi phục", Xuân Trường chia sẻ thêm. Tiền vệ gốc Tuyên Quang đã gặp không ít chấn thương trong 2 năm thi đấu tại Hàn Quốc, đó cũng là lý do anh không được ra sân thường xuyên ở đấu trường K.League. 

Tuy không để lại nhiều ấn tượng ở Hàn Quốc nhưng Xuân Trường vẫn được điền tên vào danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2017 nhờ những cống hiến cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Năm 2016, tiền vệ gốc Tuyên Quang đã giành được danh hiệu Quả bóng bạc.