Sau chiến tích giành ngôi á quân VCK U23 châu Á 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận được vô số lời chúc tụng, bên cạnh đó là những khoản kếch sù từ các doanh nghiệp, tập đoàn và Mạnh Thường Quân trong nước.

Tổng kết đến đầu tháng 4, quỹ tiền thưởng này đã vượt mốc 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số đã được giải ngân và gửi về tài khoản của VFF chỉ dừng ở mức 45,55 tỷ đồng. Sau quá trình họp bàn, toàn đội đã thống nhất các mức chia như sau.

Đội ngũ 9 trụ cột quan trọng gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, hậu vệ cánh Văn Thanh, tiền vệ Đức Huy, Xuân Trường, Quang Hải và tiền đạo Công Phượng cùng HLV Park Hang-seo được hưởng 1,8 tỷ đồng/ người.

Xếp ở hàng kế là bộ khung cầu thủ dự bị chiến lược hoặc chỉ thi đấu một nửa tổng số trận, bao gồm hậu vệ cánh Văn Hậu, Xuân Mạnh, tiền vệ Văn Đức, tiền đạo Đức Chinh và bộ đôi trợ lý HLV người Hàn Quốc Lee Young-jin và Bae Ji-won.

Và cuối cùng là các cầu thủ còn lại, cùng các trợ lý HLV người Việt gồm các ông Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long và Nguyễn Đức Cảnh. Mỗi người trong số này sẽ nhận 1,2 tỷ đồng. Riêng hai thành viên ban hậu cần, gồm 2 bác sỹ và 1 nhân viên phục vụ nhận 850 triệu đồng/ người.

Theo tiết lộ của VFF, trước đó HLV Park Hang-seo cùng các cầu thủ đã thống nhất sẽ trích ra 700 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng trong quỹ thưởng khổng lồ nói trên để làm công tác từ thiện.

Theo Goal.com