Thông báo chọn Bồ Đào Nha là địa điểm diễn ra trận chung kết UEFA Nations League được đăng trên trang chủ UEFA sau khi đội bóng áo bã trầu giành vé vào bán kết giải đấu này.

Hồi tháng 3, Bồ Đào Nha, Italia và Ba Lan là 3 đội bóng đề xuất được tổ chức trận chung kết Nations League với UEFA. Tuy nhiên, trong 3 đội bóng này chỉ có Bồ Đào Nha vào bán kết nên quê hương của Ronaldo đã được chọn.

Tại bảng C, League A UEFA Nations League mùa này, Bồ Đào Nha sau 3 trận giành 7 điểm, chính thức giành vị trí số 1 và vào bán kết. Trong khi đó Italia (4 trận 5 điểm) cán đích ở vị trí số 2, Ba Lan với 1 điểm sau 3 trận đã phải xuống hạng B.

Tại League A, hiện tại đã xác định được 3 đội bóng vào bán kết là Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ và Anh. Tấm vé bán kết còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Pháp và Hà Lan ở bảng A. Nếu không thua Đức trong trận đấu vào rạng sáng mai 20/11, Hà Lan sẽ vượt qua Pháp để vào vòng 4 đội mạnh nhất.

Các trận bán kết UEFA Nations League sẽ diễn ra vào hai ngày 5 và 6/6/2019. Trận chung kết và tranh hạng 3 diễn ra vào ngày 9/6/2019.