Cristiano Ronaldo đã không có mặt trong danh sách triệu tập của tuyển Bồ Đào Nha, chuẩn bị cho 2 trận đấu ở UEFA Nations League vào trung tuần tháng 10/2018 sắp tới. Cụ thể, Ronaldo sẽ vắng mặt ở trận gặp Ba Lan vào rạng sáng 12/10 và gặp Scotland 3 ngày sau đó.

Quyết định này được đưa ra giữa lúc Ronaldo đang gặp rắc rối vì cáo buộc cưỡng hiếp 1 phụ nữ Mỹ vào năm 2009 tại Las Vegas. Theo nguồn tin của tờ O Jogo (Bồ Đào Nha), Ronaldo đã được ĐT Bồ Đào Nha cho phép nghỉ thi đấu để dành thời gian cho cuộc chiến pháp lý được dự báo là đầy cam go sắp tới.

Ronaldo đã phát thông báo bác bỏ mọi cáo buộc. “Tôi kiên quyết phủ nhận những cáo buộc đã được đưa ra nhằm chống lại bản thân. Cưỡng hiếp là một tội ác kinh khủng và nó đi ngược lại những gì mà tôi tin tưởng và hành động. Tôi muốn làm trong sạch tên tuổi của mình.

Những cáo buộc đó chỉ là những trò ngụy tạo của những kẻ muốn nổi tiếng nhờ vào hình ảnh của tôi. Tôi sẽ bình tĩnh chờ đợi kết quả của các cuộc điều tra", Ronaldo viết trên trang Twitter cá nhân.Trong buổi họp báo của ĐT Bồ Đào Nha, HLV Fernando Santos cũng khẳng định ông ủng hộ cho học trò của mình.