Được kỳ vọng cũng như đánh giá cao của giới chuyên môn trước giờ bóng lăn song Đức lại thất bại tới 3 bàn không gỡ trước Hà Lan. Dẫu bại trận ở lượt trận thứ hai bảng 1 nhóm A của UEFA Nations League, HLV Joachim Loew cũng lập lên một cột mốc đáng nhớ.

Bởi lẽ, đây đã là trận thứ 168 của ông trên cương vị HLV trưởng của Diemann Die Mannschaft. Nhà cầm quân 58 tuổi đã vượt qua Sepp Herberger - cố HLV từng dẫn dắt Tây Đức vô địch World Cup 1954, để trở thành vị thuyền trưởng có số trận ‘nắm’ ĐT Đức nhiều nhất trong lịch sử.

Và những gì Joachim Loew làm được cho Cỗ xe không hề thua kém là bao so với vị tiền bối vĩ đại. Ông biến Đức trở thành thế lực thực sự của bóng đá châu Âu (và thế giới) cũng như làm ‘mềm hóa’ lối chơi của Die Mannschaft. Dưới thời cựu HLV trưởng của Fenerbahce và Stuttgart, ĐT Đức cũng 1 lần đăng quang tại World Cup (2014). Ngoài ra, Loew còn giúp Cỗ xe tăng chinh phục Confed Cup 2017.

Không phải ngẫu nhiên mà Liên đoàn bóng đá Đức trọng dụng Joachim Loew tới 12 năm (ông nhậm chức sau vòng chung kết World Cup 2006). Ông trở thành nhà cầm quân có tỷ lệ chiến thắng cao thứ hai trong lịch sử ĐT Đức: 64.46%. Thành tích này chỉ sau Jupp Derwall, HLV trưởng ĐT Tây Đức từ 1978-1984.

Dưới triều đại của mình, HLV Joachim Loew đã cho ra mắt tổng cộng 100 cầu thủ (tính đến hết trận đấu với Hà Lan). Cầu thủ thứ 100 được khoác áo của Cỗ xe tăng khi Loew dẫn dắt là  Mark Uth, tiền đạo đang đầu quân cho CLB Schalke 04.