FT: Tây Ban Nha 2-3 Anh (hiệp 1, 0-3)

(Kéo xuống phía dưới để xem livescore trận đấu và kết quả các trận thuộc UEFA Nations League khác)

__________________________________

Thông tin trước trận

Quyết định bổ nhiệm HLV Luis Enrique mang tới những dấu hiệu khởi sắc rõ rệt cho Tây Ban Nha. B trận đầu tiên dưới thời ông Enrique, La Roja toàn thắng. Một trong số ‘nạn nhân’ của La Roja chính là Anh. Ở ngày ra quân UEFA Nations League, họ xuất sắc đánh bại Tam sư ngay tại sân Wembley với tỷ số 2-1.

Anh có một thành tích đối đầu tốt trước Tây Ban Nha. 29 cuộc gặp mặt trong lịch sử, Anh thắng tới 13 trận, Tây Ban Nha thắng 10. Tuy nhiên, 7 lần chạm trán gần nhất, Anh chỉ có 1 chiến thắng, Tây Ban Nha thắng 5, hòa 1, trong đó có thắng lợi 2-1 ở Wembley hồi tháng trước. Chiến thắng gần nhất của Anh trên đất Tây Ban Nha diễn ra từ tháng 2/1987, tức cách đây đã 31 năm.

Tây Ban Nha đang ở trạng thái sung mãn, đủ đầy ngôi sao ở các tuyến, được liên kết chặt chẽ bởi chiến thuật tấn công tổng lực của Luis Enrique. Việc Tây Ban Nha đánh bại Croatia 6-0 và gần nhất là chiến thắng 4-1 tại xứ Wales là minh chứng không thể bàn cãi. Trong khi đó dù có phong độ tốt trong màu áo CLB nhưng các ngôi sao của tuyển Anh như Harry Kane, Raheem Sterling lại luôn lạc lõng trong màu áo ĐTQG. Cùng chờ xem liệu Anh có thể vượt qua khó khăn để ca khúc khải hoàn rời xứ đấu bò trong 90 phút sắp tới.