Đây là trận đấu mà đội bóng phố núi đã chơi chủ động, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Dưới đây là 3 lý do chính giúp Công Phượng và đồng đội giành trọn 3 điểm chiều nay:

Sơ đồ 5-4-1

HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tạo ra sự bất ngờ khi chuyển sang đá theo sơ đồ 5-4-1, với một mình đội trưởng Công Phượng cắm ở tuyến trên.

Thế nhưng các đợt tấn công của đội bóng phố núi tiềm ẩn sự nguy hiểm rất lớn nhờ sự linh hoạt của hai hậu vệ biên Văn Thanh và A Hoàng. Trong đó, chính A Hoàng là người mở tỉ số sau một pha dâng cao ở hành lang phải.

Tuấn Anh trở lại

Trên thực tế, tiền vệ Tuấn Anh đã bình phục chấn thương từ khá lâu. Anh đã thi đấu cho HAGL ở Cúp QG cũng như trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Jordan ở VL Asian Cup 2019, song đây mới là lần tái xuất chính thức đầu tiên của cầu thủ tài hoa này tại đấu trường V-League.

Đá cặp tiền vệ trung tâm với Tuấn Anh là sao trẻ Triệu Việt Hưng, bên cạnh đó là sự bọc lót của trung vệ thòng Motta. Điều đó giúp khu trung tuyến của HAGL trội hơn Bình Dương, nguyên nhân không nhỏ giúp thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn giành trọn vẹn 3 điểm.

Nền tảng thể lực sung mãn

Những tưởng HAGL sẽ mất điểm sau khi để Anh Đức sút tung lưới, song pha dâng cao tấn công của ngoại binh Mobi Fehr ở cuối trận đã giúp đội bóng phố núi nở nụ cười sau cùng.

Điểm nhấn trong chiến thắng này của HAGL là nền thể lực của các cầu thủ có sự cải thiện rõ rệt, trái với tình cảnh thường xuyên hụt hơi trong nửa cuối hiệp hai trước đó.

Thắng lợi này chưa giúp HAGL vươn lên khỏi vị trí thứ 10 trên BXH, song nó sẽ khiến tinh thần của những Công Phượng, Tuấn Anh lên cao. Hy vọng ‘Những đứa trẻ của bầu Đức’ sẽ chơi thăng hoa hơn nữa khi đã cởi bỏ sức ép tâm lý bị rơi vào nhóm trốn rớt hạng.

Video: Hoàng Anh Gia Lai 2-1 Bình Dương