Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2017, các cầu thủ FLC Thanh Hóa bắt đầu được nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 1 tháng, kế tiếp, đến ngày 25/12 tới, đội đương kim Á quân V.League sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo.

Trong khi các cầu thủ xả hơi cùng gia đình bè bạn, thì đây là khoảng thời gian rất bận rộn của Ban lãnh đạo đội bóng. Từ việc lo hợp đồng đi ở cầu thủ, cho đến việc hoạch định chiến lược mục tiêu ở mùa giải tới. Được biết, rất nhiều khả năng các 'sếp' của đội bóng xứ Thanh sẽ không đưa ra yêu cầu phải vô địch mùa tới.

Có lẽ điều này là rất hợp lý với bối cảnh hiện tại của FLC Thanh Hóa khi họ đầu đầu tư liên tục trong vài mùa giải gần đây, đặc biệt là V.League 2017! Ngoài HLV Petrovic, còn có Trọng Hoàng, Đình Đồng, Hoàng Thịnh là những bản hợp đồng thuộc dạng bom tấn...

Đến giai đoạn 2, FLC Thanh Hóa cũng tốn khá nhiều tiền để kéo Văn Thắng từ Hải Phòng trở về đội. Được biết, cũng chỉ trong khoảng thời gian 1 tháng đội chưa hội quân, thì BLĐ FLC Thanh Hóa sẽ công bố danh tính lái trưởng mới của đội.

Những đồn đoán về việc HLV Trương Việt Hoàng về đất Thanh trước đó đã có, nhưng theo thông tin chính xác, có tới 99,9% cựu cầu thủ Thể Công sẽ không se duyên cùng FLC Thanh Hóa ở mùa giải mới.

Trường hợp của Huỳnh Đức cũng rất khó xảy ra vì HLV này muốn tìm 1 đội bóng ở gần TP.HCM hơn là ngoài Bắc. Trong trường hợp chưa tìm được người thay thế Petrovic, thì HLV phó Hoàng Thanh Tùng sẽ đảm đương tạm thời vai trò HLV trưởng khi đội tập trung trở lại.