Tiếp đón HAGL trên sân Vinh, SLNA đã dễ dàng bỏ túi 3 điểm với chiến thắng chung cuộc 3-1. Đây là trận thắng thứ 8 liên tiếp của đội bóng xứ Nghệ, qua đó giúp họ san bằng kỷ lục mà Đồng Tâm Long An lập được vào mùa giải 2015.

Quan trọng hơn, sau khi đánh bại HAGL, đội bóng xứ Nghệ đã lần đầu tiên chen chân vào Top 3 trên BXH V-League 2018. Hiện SLNA đã có 32 điểm, hơn đội xếp thứ 4 FLC Thanh Hóa 2 điểm. Trong khi đó HAGL vẫn giậm chân tại chỗ với vị trí thứ 6. 

Ở vòng 20 này, FLC Thanh Hóa cũng được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, trước một Hà Nội FC quá mạnh, đội bóng xứ Thanh đã không thể làm được gì ngoài việc chấp nhận thất bại 2-3 chung cuộc. Với chiến thắng này, Hà Nội FC tiếp tục củng cố vững chắc vị trí số 1 trên BXH với 51 điểm, hơn đội nhì bảng Khánh Hòa 17 điểm.

V-League 2018 chỉ còn 6 vòng đấu nữa sẽ hạ màn nên có thể nói rằng Hà Nội FC đã gần như chắc chắn giành Cúp. Trong khi đó ở khu vực đua trụ hạng, vào chiều nay Nam Định bỏ lỡ cơ hội bứt tốc khi để Quảng Nam cầm hòa 1-1 ngay trên sân Thiên Trường. Nam Định đã tăng một bậc trên BXH, vượt qua TP.HCM nhờ hiệu số bàn thắng bại. Tuy nhiên, TP.HCM chiều mai mới đá vòng 20 gặp Quảng Ninh tạ Thống Nhất.

B.Bình Dương cũng tăng 1 bậc trên BXH sau thắng lợi 4-1 trước SHB Đà Nẵng vào chiều nay. Đội bóng đất Thủ hiện đang xếp thứ 7 với 26 điểm, khá an toàn với mục tiêu trụ hạng. Trong khi đó SHB Đà Nẵng xếp thứ 10 với chỉ 5 điểm nhiều hơn nhóm cầm đèn đỏ sau vòng 20.