‘Tôi cho rằng án phạt như vậy là quá nặng với 2 cầu thủ Long An. Họ cũng như những người lao động bình thường thôi, cũng phải làm việc, kiếm tiền nuôi vợ con, gia đình. Cấm thi đấu 2 năm thì coi như chấm dứt sự nghiệp của họ rồi còn gì’, trọng tài Thư chia sẻ.

Trái với góc nhìn cảm thông với Minh Nhựt và Quang Thanh, trọng tài Nguyễn Trọng Thư lại khẳng định án phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá 3 năm với cựu Chủ tịch Võ Thành Nhiệm là phù hợp. Ông cho rằng chính sự tác động của các vị lãnh đạo đã khiến những cái đầu nóng của các cầu thủ Long An bốc hỏa và gây nên cơ sự.

Khi được hỏi về quyết định thổi phạt đền của mình, ông Thư quả quyết: ‘Bây giờ không nên bàn luận chuyện đúng hay sai ở tình huống này. Khi đã cắt còi thì tôi luôn tin vào quyết định của mình’.

Ở góc độ một trọng tài lâu năm, ông Nguyễn Trọng Thư cũng hiến kế cho Ban tổ chức V-League thuê trọng tài ngoại nếu không tin tưởng trọng tài nội. Ông cho rằng trọng tài ngoại sẽ có cái uy hơn với cầu thủ, cho dù chuyên môn có thể không khác biệt nhiều với những người cầm cân nảy mực ở Việt Nam. 

Án phạt của tập thể và cá nhân CLB Long An bắt nguồn từ hành vi phản ứng phi thể thao ở trận gặp CLB TP.HCM tối 19/2 vừa qua. Cho rằng trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi phạt đền sai khi tỉ số đang là 2-2, toàn bộ cầu thủ Long An 'đình công' không thi đấu. Sau khi được vận động đá trở lại, đội khách không đá bóng và để mặc cho CLB TP.HCM ghi thêm 2 bàn thắng dễ dàng.

Đặc biệt, các hành vi 'quay lưng bắt penalty' và màn nhào lộn phản cảm khiến thủ môn Minh Nhựt trở thành tâm điểm của sự chú ý. Đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và HLV trưởng Ngô Quang Sang cũng bị chê trách vì kích động các cầu thủ Long An phản ứng thái quá.

Video: Tình huống Long An phản đối trọng tài ở trận gặp TP.HCM