‘Chúng tôi phải đá liên tục ở nhiều đấu trường nên không thể duy trì thể lực ở cường độ cao, dẫn đến các cầu thủ sa sút phong độ. Trận này tôi buộc lòng phải giữ chân Văn Quyết, Gonzalo để họ nghỉ ngơi. họ đã có dấu hiệu quá tải vì thi đấu liên tục suốt 20 ngày qua’, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Thiếu bộ đôi Văn Quyết - Gonzalo, hàng công Hà Nội FC cùn mòn và thiếu tưởng trông thấy. Hai ngoại binh Moses, Hoàng Vũ Samson cũng không tạo được sự khác biệt cho các nhà đương kim vô địch. Lý giải điều này, nhà cầm quân gốc Thanh Hóa cho biết:

‘Chúng tôi kỳ vọng rất nhiều vào Moses nhưng cậu ấy chưa đáp ứng được. Moses có đẳng cấp cao nhưng dường như đang gánh chịu áp lực tâm lý vì bản hợp đồng lớn nên chưa thể hiện được mình. Tôi đang lo lắng về trận đấu với CLB Malaysia ở AFC Cup. Nếu muốn đi sâu ở giải này, chúng tôi phải giải quyết áp lực tâm lý cho các cầu thủ. Họ đang đang chịu sức ép của nhà đương kim vô địch’.

Còn với đội chủ nhà Sài Gòn FC, họ tỏ ra hài lòng với 1 điểm có được trước nhà đương kim vô địch.

‘Chúng tôi hài lòng với 1 điểm. Rõ ràng Sài Gòn FC cần 3 điểm trên sân nhà nhưng trước đối thủ mạnh như Hà Nội thì 1 điểm là chấp nhận được. Trận này chúng tôi không may mắn khi Patrick và Marcelo bỏ lơ 2 cơ hội mười mươi ở hiệp hai. Về hàng thủ, chúng tôi đã tập trung hơn khi không để thua tình huống cố định như các vòng đấu trước nữa’, HLV Đức Thắng phát biểu.