Pha lập công này được tính là sớm nhất V-League cho đến thời điểm này. Đó là một pha dàn xếp đá phạt góc của ý đồ của những nội binh chất lượng bên phía Quảng Nam FC: đội trưởng Đinh Thanh Trung đá phạt góc, Văn Học lao vào và Thanh Hưng đánh gót kỹ thuật.

Phát biểu ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức đã dành những lời khen cho trò cũ Phan Thanh Hưng.

“Hai cựu cầu thủ SHB Đà Nẵng là Văn Học và Phan Thanh Hưng hôm nay đã chơi tốt, gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Bàn thắng sớm của Thanh Hưng đã làm phá sản kế hoạch của Đà Nẵng, khiến chúng tôi phải thay đổi chiến thuật”, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân 44 tuổi dành những lời chê trách hàng công khi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Ông cho biết đây đã là trận thứ 3 liên tiếp các tiền đạo SHB Đà Nẵng phung phí nhiều cơ hội trước cầu môn đối phương.

Ngoài ra, việc có tới 8 cầu thủ dính chấn thương cũng là một khó khăn khác của đội bóng Đà thành.

Về việc không sử dụng chân sút tiềm năng Hà Đức Chinh, HLV Huỳnh Đức cho biết cơn bão chấn thương khiến ông chỉ có thể sử dụng 1 tiền đạo cắm, và đó là ngoại binh Eydison. Song, sau đó ông cũng sớm phải tung Đức Chinh vào để tìm kiếm bàn gỡ.

Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra hài lòng với 1 điểm trên sân nhà trong trận derby miền Trung. Ông cho rằng với lịch thi đấu dày đặc như hiện tại thì kết quả này là chấp nhận được.

Khi được hỏi về ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch V-League, HLV Hoàng Văn Phúc đã không ngại ngần gọi tên Hà Nội FC:

“Hà Nội FC vẫn là ứng cử viên số một. Họ có một đội hình đồng đều cùng nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng. FLC Thanh Hóa cũng rất tốt, cho dù họ thiếu Omar tới 8 vòng đấu vì án treo giò. Ngoài ra, Than Quảng Ninh là một đội bóng đáng xem khác”. 

Clip Quảng Nam - SHB Đà Nẵng: 1-1