Như mọi khi, ông bầu của đội bóng phố núi rất tự tin. Ông có cơ sở để tin vào 3 điểm bởi chính Sanna Khánh Hòa là bại tướng của HAGL 2 mùa giải liên tiếp gần đây tại Pleiku, trong đó có chiến thắng 4-1 cách đây 2 năm. Và hẳn ít người quên sau trận thắng đó, chính bầu Đức đã hứng chí đòi chạy đua ngôi vô địch ngay ở mùa đầu tiên lứa Công Phượng, Xuân Trường ra mắt V-League.

‘Tôi ghét nhất chuyện câu giờ. Ở HAGL không bao giờ có chuyện đó. Còn một giây thì các cầu thủ cũng phải chơi bóng cho tử tế, không bao giờ có chuyện đá chậm để mong hết giờ. Tôi không bao giờ can thiệp vào chuyên môn của Ban Huấn luyện HAGL, nhưng tôi có quyền định hướng cách chơi của đội. Bóng phải được triển khai từ thủ môn lên hậu vệ, chứ không phải phất dài lên tuyến trên làm gì thì làm. Ông HLV nào mà chỉ đạo cầu thủ đá xấu, đá láo hoặc đơn giản chỉ là câu giờ để thắng, tôi biết sẽ phạt thẳng tay’, bầu Đức phát biểu.

Năm nay, HAGL với nòng cốt là lứa U19 của Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh đã chơi chững chạc hơn và bắt đầu đua tranh sòng phẳng ở V-League. Hiện tại chỉ HAGL là đội bóng duy nhất ‘chấp’ tiền đạo ngoại ở V-League.

‘Chỉ 2 năm nữa là lứa HAGL hiện tại có thể đủ sức cạnh tranh ngôi vô địch V-League sòng phẳng với các đối thủ khác. Còn về lối chơi, tôi bảo các em phải chơi bóng vì cái đẹp, cống hiến hết mình cho khán giả. Chính các cổ động viên bỏ tiền ra mua vé để tôi nuôi cầu thủ chứ ai. Cứ chơi đẹp đi, chẳng ai quay lưng với mình cả’, ông bầu quyền lực cho biết.