Như Bongdanet đã đưa tin, chiều qua VFF đã họp kín với Ban trọng tài để quyết định vấn đề của ông Nguyễn Văn Mùi. Theo đó, ông Mùi đã đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền làm nhiệm vụ phân công trọng tài, nhưng bản thân vẫn cương quyết giữ ghế Trưởng ban. Bầu Đức đã tỏ ra khá bình thản trước thông tin này.

‘Ông ấy đề xuất là đúng rồi còn gì nữa, trước sau gì cũng phải rút thôi, có ai chấp nhận đâu. Cả xã hội lên tiếng chứ có phải mình tôi đâu, báo chí cũng lên tiếng. 1.000 người thì may ra có vài người chấp nhận. Tỷ lệ phản đối ông Mùi nhiều quá’, bầu Đức gay gắt.

Như vậy nguyện vọng của bầu Đức muốn ông Mùi nghỉ ‘ngay và luôn’ mới chỉ đạt được phần nào. Dù không nắm trọng trách phân công trọng tài từ vòng 9 V-League nhưng ‘ngai vàng’ Trưởng ban trọng tài vẫn còn đó. Ông Mùi vẫn hưởng lương Trưởng ban, còn nhiệm vụ phân công nhân sự cầm còi nhường cho Phó ban Dương Văn Hiền phối hợp với nhóm 3 người của VPF.

‘Đó là chuyện của ông ấy, mỗi người có một sự lựa chọn. Nhưng ông Mùi nghỉ là hợp lý nhất!’, bầu Đức cười lớn khi được hỏi về động thái này của ông Mùi.
Thời gian gần đây, những xung đột giữa Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức và Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi được đẩy lên cao sau những phát biểu của đôi bên trước dư luận.

Bầu Đức liên tục chĩa mũi dùi về ông Mùi khi cho rằng ban trọng tài dưới thời ông Mùi làm việc quá kém, thao túng hết bóng đá Việt Nam. Đáp lại, ông Mùi cũng không vừa khi mỉa mai người đứng đầu HAGL nói quá nhiều, lặp đi lặp lại một điệp khúc.

‘Rõ ràng, tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi sẽ có ý kiến với ban chấp hành. Người làm việc có tổ chức thì phải phát biểu đúng nơi, đúng chỗ’, ông Nguyễn Văn Mùi từng lên tiếng dọa sẽ phản pháo việc làm của bầu Đức.