Mới đây, khi ông Kunio Numata - chủ tịch CLB Mito Hollyhock xuất hiện ở Pleiku và có cuộc gặp gỡ với bầu Đức hôm 28/10, tương lai của tiền đạo Nguyễn Công Phượng lại được người ta nhắc đến nhiều hơn.

Bầu Đức thừa nhận, phía Mito Hollyhock bày tỏ mong muốn đưa Công Phượng trở lại Nhật Bản thi đấu, nhưng ông bầu đội bóng phố Núi nói thẳng ra: "Ai ở HAGL đi cũng được, trừ Công Phượng".

Ngoài việc Công Phượng có thể là "hạt nhân" trong đội hình mà giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung đang xây dựng cho mục tiêu vô địch V-League 2019 của HAGL, lý do chính bầu Đức không muốn cho Công Phượng trở lại Nhật Bản chính là những ràng buộc với đối tác tài trợ. Không nói ra nhưng hẳn ai cũng biết Công Phượng như "thỏi nam châm" thu hút tài trợ, như "gà đẻ trứng vàng" của bầu Đức ở HAGL.

Chia sẻ với chúng tôi, bầu Đức tiết lộ rằng kể từ khi lứa Công Phượng được đôn lên đá ở V-League, ông gần như không tốn 1 đồng nào đầu tư cho đội bóng. Bầu Đức nói: "Quyết định đôn nguyên một lứa ở độ tuổi U19 lên đá V-League của tôi bị nhiều người phản đối, bàn ra nói vào. Khi ấy, tôi cũng cực khó xử vì nếu để các cầu thủ lớn ở lại thì lứa Công Phượng chắc chắn không có vị trí.

Mà đào tạo lứa cầu thủ tài năng như vậy bao nhiêu năm, không để tụi nhỏ đá không được. Tôi khẳng định luôn, từ khi đôn tụi nhỏ lên đá ở V-League, HAGL không tốn 1 đồng đầu tư vào đội bóng thi đấu ở V-League. Tôi đầu tư bao nhiêu năm nay, coi như giờ đến thời điểm được hái quả thôi...".

Ngoài việc thu hút được các nhà tài trợ đầu tư cho HAGL thi đấu ở V-League, bầu Đức cho biết ông cũng gần như không tốn nhiều tiền thưởng để "bơm" cho đội một như trước: "Trước kia, chưa đá mấy ông đội một đã hỏi tiền thưởng bao nhiêu rồi. Còn lứa Công Phượng, tôi đảm bảo cậy răng cũng không dám hỏi. Nói vậy thôi chứ thỉnh thoảng tôi vẫn phải có thưởng động viên tụi nhỏ."

Trong lễ ra mắt ở TP HCM hôm 25/10, giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung cho hay, mục tiêu của ông là giúp HAGL vô địch V-League 2019. Nói về mục tiêu kể trên, bầu Đức cho biết lứa Công Phượng có vô địch được V-League hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả việc họ được chơi bên cạnh những ngoại binh chất lượng.

"Năm nay lứa Công Phượng mới 22 tuổi, theo tôi phải 3 năm nữa các cháu mới ở độ tuổi chín được. Còn muốn vô địch V-League hay không là chuyện quá đơn giản. Bây giờ, thử hỏi bỏ ngoại binh ra, đội nào dám đá lại được HAGL hay không? Còn ngoại binh của HAGL những năm qua có cũng như không, toàn dạng không tên tuổi gì, có cho đủ tụ thôi...", bầu Đức nói thêm.