Hẳn nhiều người vẫn ấn tượng với câu nói của bầu Đức: ‘Tất cả các đội bóng đều sợ ông Mùi’. Ông đã nói điều đó một cách chắc nịch, không ngần ngại, không sợ gây mất lòng ai.

‘Việt Nam có 14 đội V.League, mười mấy đội hạng Nhất (7 đội - Bongdanet). Tất cả các thành viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá đều nằm ở đó hết. Họ đều sợ ông Mùi nên ai dám bỏ phiếu cho ông Mùi nghỉ? Chỉ có mình tôi dám làm điều đó thôi, không sợ trù dập, không sợ ép, tôi chấp nhận hết’, nguyên văn phát biểu của bầu Đức.

Tuy nhiên khi được hỏi, một số lãnh đạo CLB ở V-League lại phát biểu trái ngược hoàn toàn với bầu Đức. Theo họ, mối quan hệ giữa các đội bóng và Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi là tôn trọng lẫn nhau.

Phó Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài gay gắt phản bác bầu Đức: "Tại sao chúng tôi phải sợ ông Mùi? Ông Đức phát biểu như thế là phiến diện, chủ quan. Quan điểm cá nhân của tôi là họ có nhiệm vụ của họ, chúng tôi có công việc của chúng tôi. FLC Thanh Hóa tôn trọng đội ngũ trọng tài vì dù sao họ cũng là Vua sân cỏ”.

Đồng quan điểm, tổng GĐ Cty CP BĐ SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định: "Các đội khác thì tôi không biết, nhưng riêng SLNA thì tôi khẳng định rằng không có gì phải sợ ông Mùi cả. Chúng tôi có làm gì đâu mà phải sợ. Họ sai thì mình góp ý, họ đúng thì mình tôn trọng và nghe theo".

Ở góc độ người đứng đầu đội bóng ĐKVĐ V-League, Chủ tịch Hà Nội FC Nguyễn Quốc Hội từ chối đưa ra bình luận về phát ngôn của bầu Đức. Song ông nhận định tích cực về quyết định trao trao quyền điều phối trọng tài về cho BTC V-League: ‘Theo tôi, một cái đầu không thể bằng nhiều cái đầu được. Việc có nhiều người cùng quyết định việc phân công trọng tài tôi cho rằng là tốt hơn cũ’.

Trong khi đó, Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Nguyễn Giang Đông cho biết mối quan hệ giữa các đội bóng và ông Mùi chỉ là sự hợp tác, tôn trọng lẫn nhau chứ không có khái niệm ‘sợ’.

‘Sao có thể nói rằng chúng tôi sợ trọng tài được. Chúng tôi không sợ mà chỉ tôn trọng họ. Quan điểm của CLB Sài Gòn là cố gắng hợp tác, chung tay vì bóng đá Việt Nam, vì người hâm mộ chứ không có chuyện sợ ông Mùi’, ông Nguyễn Giang Đông chia sẻ.

Với những động thái này, có thể thấy bầu Đức như đang rơi vào tình cảnh “một mình chống mafia”. Dường như công cuộc chống đối Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi của ông không nhận được sự ủng hộ của bất cứ một CLB nào tại V-League!