Chiều qua 23/2, ông Võ Quốc Thắng và tổng giám đốc PVF Cao Văn Chóng đã nơi đóng quân của CLB Long An để động viên tinh thần toàn đội sau biến cố đặc biệt.

‘Ngồi trên sân Thống Nhất tối 19/2, tôi chết lặng khi nhìn các em có hành vi phi thể thao trên sân. Long An đã từng vô địch V-League 2 lần, vô địch Cúp QG, Siêu Cúp QG, rớt hạng rồi lại thăng hạng, đá play-off. Tôi cứ nghĩ CLB đã trải qua những nốt trầm lớn nhất rồi, ai ngờ lại xảy ra sự cố vừa qua’, bầu Thắng chia sẻ với các cầu thủ Long An.

Anh trai của cựu Chủ tịch Võ Thành Nhiệm cho rằng hành động của các cầu thủ chỉ là bột phát, nhưng nó đã khiến đội bóng mất cùng lúc 5 thành viên quan trọng.

‘Đội đã phải trả cái giá quá đắt! Nhưng giờ hãy để mọi chuyện lại phía sau, cùng siết chặt tay về phía trước để cùng Ban tổ chức đưa V-League thành công tốt đẹp. Hãy nhớ tuyệt đối không được tái diễn. Các em phải chứng tỏ mình là những người đàn ông có bản lĩnh, biết đoàn kết, vượt qua giai đoạn khó khăn này để NHM hiểu rằng vừa rồi chỉ là sự bột phát nhất thời’, những chia sẻ thắt ruột gan của ông Võ Quốc Thắng.

Vào 17h30 chiều mai 25/2, Long An sẽ có cuộc tiếp đón HAGL trên sân nhà. Đây là một trận cầu 6 điểm giữa hai đội bóng bị nhận diện là đua tranh suất trụ hạng. Nếu thắng, Long An sẽ cùng có được 7 điểm với HAGL. 

Án phạt của tập thể và cá nhân CLB Long An bắt nguồn từ hành vi phản ứng phi thể thao ở trận gặp CLB TP.HCM tối 19/2 vừa qua. Cho rằng trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi phạt đền sai khi tỉ số đang là 2-2, toàn bộ cầu thủ Long An 'đình công' không thi đấu. Sau khi được vận động đá trở lại, đội khách không đá bóng và để mặc cho CLB TP.HCM ghi thêm 2 bàn thắng dễ dàng.

Đặc biệt, các hành vi 'quay lưng bắt penalty' và màn nhào lộn phản cảm khiến thủ môn Minh Nhựt trở thành tâm điểm của sự chú ý. Đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và HLV trưởng Ngô Quang Sang cũng bị chê trách vì kích động các cầu thủ Long An phản ứng thái quá.

Video: Tình huống Long An phản đối trọng tài ở trận gặp TP.HCM