Trước đó trong trận tiếp Hà Nội FC ở vòng 8, các khán giả Hải Phòng đã có những lời lẽ miệt thị tổ trọng tài và trọng tài Nguyễn Hiền Triết cùng hành vi bao vây phòng họp báo. Điều này dẫn đến án phạt treo sân Lạch Tray 1 trận, biến trận đấu giữa Hải Phòng - Quảng Nam chiều nay trở thành cuộc chiến ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’.

Nói như vậy bởi Ban tổ chức và Công an Hải Phòng đã phải huy động lực lượng tối đa để... canh giữ vòng ngoài. Trước trận đấu, các fan Hải Phòng đã hô hào nhau trên mạng xã hội về việc sử dụng mọi chiêu trò để xem trận đấu. Một số hộ dân đã rao cho thuê... ban công nhà cao tầng cạnh sân Lạch Tray để lách luật xem trực tiếp trận đấu với giá từ 50.000-100.000đ.

Thế nhưng cách làm này đã không thành công. Bởi ngay từ đầu giờ chiều, hàng chục chiến sĩ Công an đã được bố trí ở các nhà dân xung quanh sân, không cho các CĐV được lên tầng thượng, ban công hay trèo cây xem trận đấu.

Bi hài chuyện nội bất xuất, ngoại bất nhập trên sân Lạch Tray

Lực lượng công an phải lên nhà dân để ngăn ngừa việc cho thuê... sân xem bóng đá

Chưa dừng lại ở đó, Ban tổ chức sân Lạch Tray đứng trước nỗi lo bị các fan ‘công thành’. Cụ thể ở khu vực khán đài C,D sân Lạch Tray, các cổ động viên hoàn toàn có thể trèo tường vào sân. Điều này khiến đội ngũ an ninh phải túc trực suốt từ chiều cho đến 19h tối, thời điểm trận đấu kết thúc.

Quả là nghịch lý khi các khán giả Hải Phòng thì sục sôi ở vòng ngoài, nhưng bên trong sân Lạch Tray chiều nay thì im như tờ, chỉ có tiếng hò hét của Ban huấn luyện và cầu thủ 2 đội.

Các vòng tới, sân Lạch Tray sẽ lại rộn ràng, ồn ào, cuồng nhiệt như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng câu hỏi đặt ra là án phạt treo sân có tác dụng răn đe với cổ động viên Hải Phòng không? Hình phạt của Ban kỷ luật chỉ mang tính hình thức?

Hỏi mà như đã trả lời!  

Highlights Hải Phòng - Quảng Nam: 2-0