Xuân Trường đã xác định tâm lý phải đón tết xa nhà và đã gửi lời chúc tết sớm đến người hâm mộ. Tuy nhiên, CLB Gangwon bất ngờ chơi thoáng khi cho tiền vệ đến từ Việt Nam được nghỉ 4 ngày đúng vào dịp Tết Đinh Dậu. Xuân Trường liền tức tốc trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình ngay trước giờ giao thừa.
 
Biết được hành trình của công trai về quê ăn tết, ông Lương Bách Chiến không lên sân bay mà nhờ người quen đón Xuân Trường từ Nội Bài về thẳng Tuyên Quang và tạo điều kiện để con trai xông nhà với hy vọng mang đến may mắn cho gia đình trong năm Đinh Dậu. Sự tính toán của ông Chiến không thể tuyệt vời hơn khi được chính con trai mình xông nhà ngay đầu năm và gia đình sẽ có cái tết đặc biệt hơn năm trước. 
 
Xuân Trường cũng chia sẻ rằng việc anh được trở về quê ăn tết là một bất ngờ lớn và không được báo trước. Tuy được về quây quần bên gia đình nhưng bản thân Trường "híp" không muốn xa đà vào những cuộc vui mà quên đi nhiệm vụ của mình. Xuân Trường từng tiết lộ rằng, các cầu thủ Hàn Quốc rất chuyên nghiệp và họ luôn nỗ lực tập luyện không ngừng và đặc biệt là không bao giờ đụng đến đến đồ uống có cồn. 
 
Do vậy, Xuân Trường sẽ tranh thủ thời gian ít ỏi bên gia đình trong những ngày tết sau đó sẽ lên đường tập trung trở lại cùng CLB Gangwon chuẩn bị cho K.League Classic 2017 khai màn vào 4/3. Xuân Trường sẽ vắng mặt trong đội hình của ĐT U23 Việt Nam tham dự trận giao hữu với ĐT U23 Malaysia vào 7/2.