Bóng đá phủi - Vô địch sân 7

BĐVN theo góc nhìn chuyên gia: điêu đứng vì bỏ hết trứng vào 1 giỏ

Trước động thái mới nhất của VFF khi chỉ “giơ cao đánh khẽ” với Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, nhiều chuyên gia như Vũ Mạnh Hải và Trịnh Minh Huế đều bất bình với cách làm này. Những người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam cũng tán thành với quan điểm của bầu Đức: phải “trảm” ông Mùi nếu muốn V-League phát triển.

BĐVN theo góc nhìn chuyên gia: điêu đứng vì bỏ hết trứng vào 1 giỏ

‘V-League mới khai màn mà đã lắm sự vụ liên quan đến trọng tài, không chỉ vụ Long An mà cả vụ Hoàng Vũ Samson và nhiều trận đấu nữa. Hội đồng trọng tài làm việc không tốt, không minh bạch nhưng không ai chịu trách nhiệm. Ai đời trọng tài từ trong nước đến quốc tế đều nói Samson phạm lỗi rành rành, mà Hội đồng trọng tài thì nói ngược lại, đến khi có lệnh đưa xuống thì mới xử qua quýt cho xong chuyện’, ông Vũ Mạnh Hải bức xúc.

Cũng theo ông Hải, ý kiến của bầu Đức cần được tôn trọng vì chí ít ông Đức cũng là Phó Chủ tịch VFF và đã có thâm niên nhiều năm quản lý đội bóng, hiểu được nội tình giới trọng tài. Rõ ràng những bức xúc của ông Đoàn Nguyên Đức đã tích tụ từ nhiều năm chứ không phải chỉ ngày một, ngày hai.

‘Theo tôi thì tại sao chúng ta không không thử thay ông Mùi đi? Chọn người đàng hoàng, tử tế lên làm xem sao. Riêng chuyện cái ghế của ông Mùi đã là đổi mới rồi’, chuyên gia Vũ Mạnh Hải đề xuất cách làm dứt khoát chứ không phải nửa vời, kiểu phân tán quyền lực của ông Mùi chứ không cho nghỉ.

Ở một góc nhìn khác, chuyên gia Trịnh Minh Huế chỉ ra nguyên do tại sao ông Mùi làm không tốt nhưng vẫn tại vị lâu đến vậy.

‘Năng lực trọng tài và công tác chuyên môn ở LĐBĐ Việt Nam phải nói là rất thấp! Thấp thì sai. Sai thì nguỵ biện. Nguỵ biện thành quen, không bao giờ dám sửa và dám xử. Nó là một hệ thống bao cấp, nhiều người bon chen, vật lộn để cố duy trì chế độ bao cấp đó, nhưng người ta lại không có chuyên môn. Do vậy những số ít biết chuyên môn như ông Mùi nghiễm nhiên không thể gạt ra’, ông Huế vạch mặt VFF.

BĐVN theo góc nhìn chuyên gia: điêu đứng vì bỏ hết trứng vào 1 giỏ

Ông Trịnh Minh Huế cho rằng bóng đá VN lụn bại vì quá trọng dụng những người như ông Mùi

Theo ông Trịnh Minh Huế, trường hợp ông Mùi tương tự như vụ Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc xin nghỉ chức Trưởng giải nhưng bị bác đơn. Rõ ràng ông Ngọc sai rành rành nhưng không ai dám cho nghỉ, bởi ngoài ông Dương Nghiệp Khôi có trình độ làm tổ chức thi đấu đã nghỉ bóng đá, không còn ai biết làm gì cả. Bởi thế nên dù ông Ngọc có xin thì cũng chẳng ai dám cho nghỉ! 

Chuyên gia Trịnh Minh Huế chỉ ra bất cập trong quyết định mới của VFF khi xếp 4 vị cùng phân công trọng tài trong từng vòng đấu V-League. Chẳng hạn như lỡ trong 4 ông thì 2 ông chọn, 2 ông phản đối thì quyết định làm sao? Hơn nữa trên thế giới chưa từng có tiền lệ có tới 4 người cùng phân công trọng tài ở một giải VĐQG, làm thế là sai luật.

Một cái sai rành rành nữa của VFF là việc bố trí ông Mùi vào Ban chấp hành, có quyền to nhất về vấn đề trọng tài. Trong khi FIFA đã nghiêm cấm trọng tài, Hội đồng trọng tài phát biểu sau trận đấu hoặc có liên quan đến thi đấu. Hội đồng trọng tài tuyệt đối không có quyền mổ băng, xử lý sai phạm hay tham gia ban tổ chức giải. Việc ông Mùi làm vai trò ‘2 trong 1’ khiến đội bóng nào cũng sợ!


Ruby (BONGDANET.VN)

Tags:trọng tài VFF bầu Đức Long An Nguyễn Văn Mùi Nguyễn Trọng Thư

Ngày 25 tháng 11 năm 2017

Than Quảng Ninh4-4Hà Nội T&T

Đồng Tâm Long An2-3Cần Thơ

Quảng Nam3-1Tp Ho Chi Minh

Hoàng Anh Gia Lai0-1Đà Nẵng

Sông Lam Nghệ An0-1Thanh Hóa

Sanna Khánh Hòa2-3Bình Dương

Sài Gòn FC3-0Hải Phòng

Ngày 19 tháng 11 năm 2017

Thanh Hóa2-0Sanna Khánh Hòa

#CLBT+/-Đ

1Quảng Nam261448

2Thanh Hóa261548

3Hà Nội T&T262346

4Sài Gòn FC261143

5Quảng Ninh26843

6Sanna Khánh Hòa26141

7Hải Phòng26238

8Sông Lam Nghệ An26034

9Đà Nẵng26233

10Bình Dương26430

11Hoàng Anh Gia Lai26-930

12TP Hồ Chí Minh26-1725

13Cần Thơ26-1822

14Đồng Tâm Long An26-3610

Đọc báo bóng đá mới nhất, tin tức bóng đá trực tuyến 24h hôm nay ngày 22/01/2018. Tin tức, nhận định dự đoán, kết quả, BXH và lịch thi đấu bóng đá hôm nay, ngày mai cập nhật NHANH & CHÍNH XÁC nhất.

Tin tức chuyển nhượng, ngôi sao Ngoại Hạng Anh, TBN, Pháp, Đức, Ý mới nhất, hot nhất hôm nay.

Liên hệ quảng cáo:

Email: quangcao@bongdanet.vn

Hotline: 0906.256.896