“Bóng đá Việt Nam cần trong sạch, không chỉ một mà rất nhiều thứ phải trong sạch. Chúng tôi luôn mong muốn nền bóng đá nước nhà phát triển, nhưng trận nào cũng có bạo lực, cũng có trọng tài bắt kiểu này. CLB chúng tôi đã chơi là phải chấp nhận cuộc chơi, nhưng trắng là trắng, đen là đen. Chúng tôi chẳng phải gửi đơn khiếu nại làm gì. Dư luận, truyền thông tất cả đã lên tiếng, đã thấy hết rồi”, Công Vinh gay gắt phát biểu.

Trở lại với trận đấu giữa FLC Thanh Hóa - TP.HCM cuối tuần qua, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam cho rằng trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã bỏ qua nhiều lỗi ác ý, điển hình là pha bỏ bóng đá người của Lê Quốc Phương bên phía chủ nhà.

Pha quay chậm cho thấy Quốc Phương hoàn toàn đủ thời gian để nhảy tránh một cách bình thường, nhưng tiền vệ của FLC Thanh Hóa lại ‘hạ cánh’ đúng đầu gối của đối phương. Điều đáng nói là cầu thủ này không nhận bất cứ một tấm thẻ nào (trước đó Quốc Phương đã nhận 1 thẻ vàng).

Không biết do nể nang đội chủ nhà hay do nhận định Quốc Phương không phạm lỗi nghiêm trọng mà trọng tài Trần Xuân Nguyện thậm chí không rút thẻ cảnh cáo pha vào bóng này.

Quá bức xúc với cách điều hành của tổ trọng tài, Chủ tịch Công Vinh đã phản ứng dữ dội. Sau trận, Công Vinh còn xuống tận đường biên to tiếng và đòi giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn làm cho ra lẽ.

“Bao năm nay tôi đá bóng nên tôi biết chứ, V-League tiếng là lên chuyên nghiệp chục năm rồi nhưng tôi thấy chưa bao giờ chuyên nghiệp cả! Ban trọng tài bao nhiêu phe cánh, chẳng cần tôi nói ra mọi người cũng biết. Chừng nào còn kiểu trọng tài bắt không công tâm, kiểu cá lớn nuốt cá bé, nhường nhịn, sợ người này người kia thì chừng nào bóng đá Việt Nam mới phát triển?”, Chủ tịch Công Vinh vạch mặt Ban trọng tài V-League.

Cách đây không lâu, trước những phản ứng gay gắt của dư luận với Hoàng Vũ Samson sau hành vi phi thể thao với Châu Ngọc Quang (HAGL), Ban tổ chức V-League đã quyết định phạt nguội tiền đạo của CLB Hà Nội 2 trận. Nhiều khả năng Ban tổ chức sẽ thêm một lần phải mổ băng và phạt nặng Lê Quốc Phương vì pha vào bóng vừa qua.