Thủ môn Trần Bửu Ngọc (áo xanh) bị treo giò 4 trận và nộp phạt 15 triệu đồng cho hành vi vào bóng ác ý với Trịnh Duy Long

Trần Bửu Ngọc nhận án phạt nặng trên từ Ban kỷ luật VFF cho hành vi bị lên án là "phi thể thao" đối với cầu thủ Trịnh Duy Long trong trận đấu XSKT Cần Thơ gặp Sài Gòn tại lượt trận thứ 17 V.League 2016 (23/7) trên sân Cần Thơ.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút bù giờ hiệp hai, khi đó thủ thành Bửu Ngọc đã băng ra ngoài vòng 16m50, dùng cả hai chân đạp vào Duy Long khi cầu thủ này đang có bóng. Pha va chạm ác ý khiến Duy Long chấn thương và nằm cáng rời sân. Nhiều người theo dõi tình huống đó đã không khỏi hốt hoảng và cho rằng Duy Long đã may mắn nhảy lên được, nếu không rất có thể cầu thủ này sẽ "gãy rời chân".

Cũng theo thông báo của Ban Kỷ luật VFF, ông Nguyễn Đức Thịnh - trợ lý HLV của CLB bóng đá Sài Gòn do có hành vi xúc phạm danh dự trọng tài trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Sài Gòn nên bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 04 trận kế tiếp.

Bên cạnh đó, BTC trận đấu của CLB bóng đá Hải Phòng với SHB Đà Nẵng (24/7) trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả có lời lẽ thô tục đối với trọng tài, ném chai nước xuống sân thi đấu và vào trọng tài.

Clip tình huống vào bóng ác ý của Trần Bửu Ngọc với Trịnh Duy Long