Theo cựu đội trưởng ĐT Việt Nam, án phạt của VFF đưa ra chưa nghĩ đến tình người. Anh cho rằng lỗi ở đây phần nhiều ở các vị lãnh đạo, quan chức đã dung túng chứ không phải các cầu thủ.

‘Tôi không bàn đến án phạt nặng hay nhẹ, bởi đã có quy chế cả rồi. Tuy nhiên cá nhân từng là một cầu thủ nên tôi hiểu họ cũng là con người, có cuộc sống và phải lo cho gia đình nữa. Án phạt của Ban kỷ luật chưa nghĩ đến tình người. Các cầu thủ đá bóng suy cho cùng cũng là để lo cho gia đình, với Minh Nhựt cũng vậy thôi. Nếu phạt thì tôi nghĩ nên phạt đích danh cả CLB, chứ cầu thủ cũng chỉ là người đi làm thuê’, Công Vinh cho biết.

Chủ tịch CLB TP.HCM cho biết án kỷ luật bên cạnh tính răn đe, còn phải tạo cơ hội cho người bị phạt được chuộc lỗi. Đặc biệt nghề cầu thủ vốn rất ngắn ngủi, 2 năm nghỉ đá không những làm thui chột chuyên môn mà còn ảnh hưởng đến thu nhập gia đình.

Cảm động với cử chỉ nghĩa hiệp của Chủ tịch Công Vinh dành cho Minh Nhựt

Tình cảnh thủ môn Minh Nhựt hiện giờ rất bi đát

‘Tôi thực sự thấy thương cho Minh Nhựt. Hoàn cảnh của Nhựt tôi đã biết từ lâu chứ không phải đọc báo mới biết, rất tội và thương! Với tôi, 10-15 triệu để giúp đỡ anh em đồng đội, cầu thủ không phải là điều phải lăn tăn. Giúp được gì thì tôi luôn sẵn sàng, tính tôi như thế nào mọi người đều biết cả. Tuy nhiên, vị trí của tôi bây giờ nhạy cảm. Hai đội lại vừa thi đấu với nhau, người không hiểu lại cho rằng chúng tôi có vấn đề mới giúp ngoài chuyên môn nọ kia’, Công Vinh chia sẻ.