Thành Lương cùng với Công Vinh là hai cầu thủ cuối cùng của thế hệ vàng 2008 tham dự AFF Cup 2016. Sau khi ĐT Việt Nam dừng bước ở bán kết trước Indonesia, Lương “dị” đã nói lời chia tay với sự nghiệp quốc tế.

Tuy không còn chinh chiến cùng các đồng đội ở ĐTQG nhưng cầu thủ sinh năm 1988 vẫn rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam.

“Tôi luôn mong ước bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển chuyên nghiệp hơn. Hy vọng rằng các ĐTQG, Olympic, các lứa U sẽ ngày càng gặt hái nhiều thành tích tốt trên đấu trường quốc tế. Năm nay có diễn ra Sea Games, và tôi hy vọng các em U23 sẽ giành được tấm huy chương vàng mà thế hệ chúng tôi chưa làm được”, Thành Lương chia sẻ.

Sea Games 2017 là giải đấu mà bóng đá Việt Nam tràn đầy tự tin đổi màu huy chương, khi chúng ta may mắn sở hữu thế hệ U23 xuất sắc so với nhiều nước trong khu vực với những cái tên: Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Tuấn Anh.

Bên cạnh ước mong cho vận hội bóng đá nước nhà, Thành Lương không quên nhiệm vụ tại CLB Hà Nội FC.

“Tôi mong CLB Hà Nội sẽ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch V-League và tiến xa hơn tại đấu trường Champions League”, Lương “dị” cho biết thêm. 

Thành Lương là 1 trong 5 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2016, cùng với những Xuân Trường, Văn Thanh, Công Vinh và Vũ Minh Tuấn..

Theo HLV lão làng Lê Thụy Hải, Thành Lương là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu cao quý này, bởi anh vẫn thể hiện tầm ảnh hưởng ở cả ĐTQG lẫn CLB trong năm qua. Ngoài ra Thành Lương còn sở hữu điều mà 4 ứng viên còn lại không có, đó là chức vô địch V-League 2016.