Theo đó, Công Vinh tiết lộ chính anh đã đề xuất trả lương cho 6 cầu thủ CLB TP.HCM vừa bị thải hồi tới hết giai đoạn 1.

“Tôi có đề xuất lãnh đạo CLB trả lương cho 6 cầu thủ Đức Nhân, Văn Sơn, Thanh Phú, Viết Đàn, Xuân Dư và Trần Văn Bửu đến hết giai đoạn 1 V-League 2017. Các quyết định về nhân sự đều được ban huấn luyện toàn quyền quyết định, và chúng tôi luôn tôn trọng tối đa. Các cuộc họp của Ban lãnh đạo CLB đều có sự chứng kiến của Chủ tịch Trần Anh Tú, đồng thời có biên bản đàng hoàng”, Công Vinh lên tiếng.

Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam còn cho biết thêm chính anh từng đề xuất với HLV Alain Fiard để 6 cầu thủ này ở lại ăn tập cùng CLB, song HLV trưởng từ chối vì sợ toàn đội xao nhãng.

Với những tuyên bố của Công Vinh, có thể thấy anh đã có những hành xử hợp tình, hợp lý. Bên cạnh đó, chính cựu chân sút sinh năm 1985 là người có tác động rất lớn tới các thương vụ chuyển nhượng đình đám gần đây của CLB TP.HCM như Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Duy Nam.

Hiện tại, trong bối cảnh mùa giải mới đang đến rất gần, tình hình lực lượng của CLB TP.HCM về cơ bản đã được kiện toàn, chỉ còn chờ thủ tục hoàn tất của 2 bản hợp đồng với các ngoại binh Victor (từ Hà Nội T&T) và Dyachenko (từ Than Quảng Ninh).