Ở trận đấu tối qua trên sân Hàng Đẫy, Công Phượng bị đối thủ thúc vào ngực sau một pha va chạm. Dù bị tức ngực nhưng cầu thủ sinh năm 1995 vẫn gắng gượng đá nốt 5 phút cuối trận, trước khi gục ngã ngay trên sân.

Tối cùng ngày, Công Phượng được đưa ngay tới bệnh viện để chụp chiếu kiểm tra. Kết quả ban đầu cho thấy chân sút xứ Nghệ không bị chấn thương phổi. Nguyên nhân anh cảm thấy khó thở là do bị ép một lực quá mạnh một cách đột ngột.

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay 19/1, mặc dù đã về tới Gia Lai nhưng Công Phượng cho biết anh vẫn thấy khó thở và đau ở phổi.

Cập nhật chấn thương Công Phượng: khó thở, đau phổi, chờ bác sỹ theo dõi

Công Phượng nằm vật ra sân 15 phút sau khi trận đấu kết thúc

Chính vì vậy, bác sỹ Đồng Xuân Lâm cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của Công Phượng trước khi quyết định để anh thi đấu.

“Ngày 22/1 tới, HAGL sẽ đá vòng 4 V-League với Sài Gòn FC tại Pleiku. Chúng tôi không dám chắc Công Phượng có kịp hồi phục trong 3 ngày tới hay không”, bác sỹ Lâm chia sẻ.

Theo Trưởng đoàn bóng đá HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh, đội ngũ bác sỹ sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của Công Phượng.

“Với HAGL, sức khỏe và sự an toàn của cầu thủ luôn là ưu tiên hàng đầu. Cho dù CLB đang khát điểm nhưng Ban huấn luyện sẽ không mạo hiểm tung Công Phượng vào sân nếu cậu ấy chưa bình phục hoàn toàn”, ông Tấn Anh cho biết thêm.