Là người trực tiếp khám và tập hồi phục cùng Tuấn Anh trong suốt thời gian vừa qua, bác sĩ Đồng Xuân Lâm cho biết Tuấn Anh đang theo sát giáo án hồi phục thể lực theo chương trình tập luyện chuẩn châu Âu. Tuy nhiên quá trình chuẩn bị này bị ngắt quãng cho V-League 2017 nghỉ giữa 2 giai đoạn. Sau chặng nghỉ giữa mùa, Tuấn Anh sẽ trở lại HAGL để tiếp tục tập hồi phục.

Theo tiết lộ của bác sĩ Đồng Xuân Lâm, hiện tại Tuấn Anh đã có thể tập nhẹ và thi đấu với cường độ thấp. Ông đánh giá cầu thủ sinh năm 1995 hoàn toàn có thể thi đấu trong trận giao hữu với U20 Argentina ở sân Mỹ Đình, song đưa ra cảnh báo về việc vận động quá sức của Tuấn Anh.

‘Tuấn Anh chắc chắn không thể đá liên tục trong 90 phút. Điều đó rất nguy hiểm. Em đã nghỉ thi đấu đã lâu nên cần tìm lại cảm giác bóng. Chẳng hạn như ở giai đoạn 2 V-League, Tuấn Anh sẽ ra sân từ từ: hôm nay dự bị vào sân đá hơn 10 phút, hôm sau 30 phút. Cần có quá trình tích lũy dần dần để thích nghi rồi mới đá cả trận’, Bác sĩ Đồng Xuân Lâm phát biểu.

Trận giao hữu với U20 Argentina là cơ hội hiếm có cho bóng đá Việt Nam được thử lửa với một nền bóng đá đẳng cấp cao. Và người hâm mộ kỳ vọng cặp tiền vệ Tuấn Anh – Xuân Trường sẽ tái xuất. Tuy nhiên những cảnh báo của bác sĩ Đồng Xuân Lâm là rất có lý: không thể đánh đổi 6 tháng nỗ lực tập hồi phục của Tuấn Anh để đổi lấy rủi ro không đáng có.