Tối 9/5, Ban kỷ luật VFF ra thông báo đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Nguyễn Hoàng Quốc Chí (số 13) của câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa, do có hành vi bạo lực đối với cầu thủ Phạm Văn Tiến (số 22) của câu lạc bộ bóng đá HAGL trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN và Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 7 V.League 2018.

Sáng này, phóng viên đã liên lạc với Quốc Chí để tìm hiểu về tình huống dẫn đến án phạt cho cầu thủ này. Tiền vệ của CLB Sanna Khánh Hòa cũng tỏ ra rất bất ngờ với quyết định đó của ban kỷ luật, Quốc Chí cho rằng án phạt đó rất vô lý, dù cũng nhận mình có lỗi khi không kiềm chế được hành động của mình.

"Trong tình huống đó tôi đã chủ động khuyên can anh em nhưng Văn Tiến lại cố tình nhào tới để xúc phạm Zarour. Lúc đó tôi cũng hơi nóng tính nên đã quay ra chỉ vào mặt Văn Tiến nói “Cậu này nhỏ sao lại hỗn thế”, sau đó tôi đã dùng tay hất nhẹ mặt Văn Tiến chứ không phải sự việc như mọi người nhìn thấy bảo tôi tát hay gì cả", anh nói.

"Bây giờ liên đoàn lại gán cho tôi tội có hành vi bạo lực trong bóng đá. Tôi không hiểu bạo lực ở đây là như thế nào, vì tôi nghĩ phải là hành động khiến cầu thủ chấn thương nặng, chứ ở tình huống này tôi chỉ chỉ mặt để cảnh báo thủ môn Văn Tiến. Còn từ lúc tôi bắt đầu đi đá bóng đến bây giờ, tôi chưa bị trọng tài phạt thẻ đỏ nào hết, thẻ vàng chỉ là những lỗi ham bóng mà thôi, việc này tôi thấy rất vô lý".

Ngày mai lúc 18h, Sanna Khánh Hòa sẽ ra sân tiếp đón các cầu thủ Becamex Bình Dương trong khuôn khổ Cúp Quốc Gia 2018 trên sân vận động 19/8. Quốc Chí cho biết sau hiện tại Sanna Khánh Hòa có tiền vệ Duy Thanh và Lâm Ti Phông đang bị đau, khả năng chưa thể ra sân.

Vòng tứ kết Cúp Quốc Gia sẽ diễn ra cuối tuần này bắt đầu từ 17h ngày 11/5. Ngoài trận đấu Sanna Khánh Hòa vs Becamex Bình Dương, còn có các trận đấu HAGL vs Hà Nội FC, FLC Thanh Hóa vs Bình Phước, SHB Đà Nẵng vs SLNA.