Cụ thể là ở pha bóng Sài Gòn FC được hưởng phạt đền ở phút 53, đội trưởng Ngọc Duy đặt bóng trên chấm đá phạt 11m và chuẩn bị thực hiện. Bất ngờ tiền đạo Patrick bước đến và có ý xin đồng đội nhường cơ hội cho mình.

Sau nửa mùa giải V-League 2017, tiền đạo Patrick đang sở hữu 5 bàn thắng cho Sài Gòn FC. Chân sút này đang rất muốn nâng cao thành tích cá nhân, nhất là khi anh chưa được thực hiện quả penalty nào kể từ đầu mùa. Vì thế Patrick rất kiên quyết đòi Ngọc Duy phải nhường, phải đến khi trọng tài Trần Văn Lập yêu cầu thì Patrick mới chịu đi ra.

Sau khi nguyện vọng của ngoại binh Sài Gòn FC không được đáp ứng, thủ quân Ngọc Duy vẫn là người dứt điểm, và anh không mắc sai lầm nào để mở tỉ số cho đội chủ nhà.

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng đã lý giải nguyên nhân 2 học trò giành nhau đá phạt đền: ‘Tôi không phân công cụ thể ai là người thực hiện các quả sút phạt đền, cầu thủ nào cảm thấy tự tin thì thực hiện. Các bạn cũng có thể thấy hôm nay các học trò của tôi đều rất tự tin’.

Lần gần nhất Sài Gòn FC được hưởng penalty trong trận tứ kết lượt đi Cúp Quốc gia gặp Becamex Bình Dương, cũng chính Ngọc Duy là người thực hiện thành công.

Với thắng lợi này, Sài Gòn FC vươn lên xếp thứ 4 với 23 điểm, bằng điểm Quảng Nam FC nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Trong khi đó, XSKT Cần Thơ vẫn xếp thứ 2 từ dưới lên với 5 điểm nhiều hơn Long An.

Video Sài Gòn FC 2-1 XSKT Cần Thơ