Nhìn vào thông báo của BTC V.League 2017 đưa ra trước vòng 26 về danh sách các cầu thủ phải nhận án treo giò vì thẻ phạt, rất nhiều người đã lắc đầu ngán ngẩm vì số lượng dài dằng dặc của nó. Theo thống kê, đây là vòng đấu có số lượng cầu thủ nghỉ nhiều nhất giải với 18 người! Điều này nói lên sự cạnh tranh khốc liệt của V.League?

Hay sự giằng co căng thẳng giữa các đội bóng trong giai đoạn cuối mùa? Câu trả lời là không nếu nhìn kỹ vào bản thống kê! Trước vòng 26, chỉ có Hà Nội FC, Quảng Nam, FLC Thanh Hóa vẫn còn đua tranh chức vô địch. Thế nhưng lượng cầu thủ phải nghỉ trong số 3 đội đang ganh đua ấy chỉ vỏn vẹn có 2 người, đó là Văn Kiên (Hà Nội FC) và Claudecir (Quảng Nam)!?

Còn lại, 16 cầu thủ ở những đội bóng đang chờ quãng nghỉ hết mùa! Còn nhớ ở vòng trước (vòng 25), HLV Lê Huỳnh Đức đã rất thất vọng khi Võ Huy Toàn nhận thẻ đỏ: "Có một điều làm tôi buồn và rất không đồng ý đó là chiếc thẻ đỏ của Huy Toàn. Anh ta đã cố tình làm vậy". Không nói thì ai cũng hiểu rằng, Huy Toàn nhận thẻ để kéo dài thời gian xả hơi.

Nhưng như vậy, liệu có xứng danh 1 cầu thủ chuyên nghiệp đang thi đấu ở 1 giải đấu chuyên nghiệp? Đáng chú ý, XSKT Cần Thơ ở vòng đấu này có đến 5 người bị treo giò!! Cầu thủ xứ Tây Đô đá máu lửa thực sự hay như thế nào thì cứ hỏi HLV Vũ Quang Bảo! Trong quá khứ, người nghĩ ra trò tẩy thẻ có lẽ là HLV quái kiệt Mourinho.

"Người đặc biệt" vẫn thường dùng 'bài' này chỉ đạo học trò tẩy thẻ để dành sức cho trận đấu quan trọng hơn, chứ không bao giờ xui học trò tẩy thẻ để...về nhà nghỉ cho khỏe! Nhưng thôi, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, ở giải đấu mà người ta vẫn hay gọi là Võ lích, thì việc cố tình nghỉ sớm có khi lại hay, đội chẳng còn mục tiêu, vào sân đen cái dính chấn thương nặng thì thiệt thân, mất cả nghỉ để lo chữa chạy!

Danh sách cầu thủ nghỉ vòng 26 V.League 2017

XSKT Cần Thơ (5 người): Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Hiếu Trung Anh, Hoàng Vissai, Nguyễn Công Thành, Cao Cường.

SHB Đà Nẵng (3 người): Võ Huy Toàn, Ngô Quang Huy, Britez.

Hải Phòng (2 người): Nguyễn Anh Hùng, Lê Văn Phú.

TP.HCM (2 người): Âu Hoàn, Victor.

Than Quảng Ninh (2 người): Trần Trung Hiếu, Nguyễn Xuân Hùng.

HAGL (1 người): Mobi Fehr.

Long An (1 người): Hà Vũ Em.

Quảng Nam (1 người): Claudecir.

Hà Nội FC (1 người): Văn Kiên.

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
25/11 17:00   Quảng Ninh ?-? Hà Nội T&T
25/11 17:00   Đồng Tâm Long An ?-? Cần Thơ
25/11 17:00   Quảng Nam ?-? TP Hồ Chí Minh
25/11 17:00   Hoàng Anh Gia Lai ?-? Đà Nẵng
25/11 17:00   Sông Lam Nghệ An ?-? Thanh Hóa
25/11 17:00   Sanna Khánh Hòa ?-? Bình Dương
25/11 17:00   Sài Gòn FC ?-? Hải Phòng