Ở mùa giải tới, Tuấn Anh sẽ không tiếp tục gắn bó với Yokohama FC khi bầu Đức chủ trương không gia hạn. Lãnh đạo HAGL muốn Tuấn Anh trở về thi đấu tại đấu trường V-League 2017 nhằm cọ xát nhiều hơn, chuẩn bị cho chiến dịch săn vàng Sea Games 2017.

Tuy nhiên, phía Yokohama FC vẫn rất trân trọng tài năng và phẩm chất của cầu thủ gốc Thái Bình. Trong quá trình tham gia giải U21 quốc tế ở TP.HCM, Trưởng đoàn U21 Yokohama đã gửi mời Tuấn Anh đến gặp mặt giao lưu với Ban huấn luyện và các cầu thủ trẻ đội bóng này.

Cho dù chỉ thi đấu ở Nhật Bản một mùa bóng nhưng ấn tượng về Tuấn Anh với lãnh đạo CLB Yokohama rất sâu sắc. HLV trưởng Hitoshi Nakata cho biết Tuấn Anh luôn rất quy củ trong sinh hoạt.

Cầu thủ 21 tuổi không bao giờ ngủ nướng, ăn ngủ điều độ và luôn có mặt ở sân tập đúng giờ. Ông hy vọng thông qua buổi giao lưu, các cầu thủ trẻ của U21 Yokohama FC sẽ học hỏi được sự chuyên nghiệp từ Tuấn Anh.

Hiện tại chấn thương của Tuấn Anh đang tiến triển tốt. Ca phẫu thuật đầu gối của tiền vệ sinh năm 1995 tại Singapore vừa qua được đánh giá là thành công. Trước khi về nước, các chuyên gia tại bệnh viện Gleneagles đã tái khám và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết để Tuấn Anh tuân thủ khi về nước.

Nếu tuân theo đúng lịch trình tập luyện hồi phục, dự kiến chỉ sau 2 tháng là tiền vệ hào hoa của bóng đá Việt Nam có thể tập nhẹ với bóng. Và khả năng Tuấn Anh kịp hồi phục cho Sea Games 29 vào tháng 8/2017 là hoàn toàn khả thi.