Chiều 18/9, Ban kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 22 V-League diễn ra cuối tuần qua. Với việc phản ứng trọng tài ở trận đấu với Nam Định trên sân nhà, HLV Nguyễn Đức Thắng của FLC Thanh Hóa đã phải nhận án phạt nặng.

Cụ thể, HLV trưởng FLC Thanh Hóa ông Nguyễn Đức Thắng đã bị phạt tiền 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận đấu kế tiếp do có hành vi phản ứng ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Nam Định. Tại trận đấu này, đội bóng xứ Thanh đã bị Nam Định gỡ hòa 2-2 ở những phút bù giờ. Trước đó, hai cầu thủ của FLC Thanh Hóa là Rimario và Đình Đồng cũng phải nhận thẻ đỏ.

Tâm điểm ở vòng 22 là những tình huống gây tranh cãi trên sân Gò Đậu và trọng tài Lập "bẻ còi". Theo đó, hai cầu thủ là tiền đạo Joel Vinicius (Than Quảng Ninh) và hậu vệ Hồ Tấn Tài (B.BD) đều bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp vì hành vi thô bạo. Theo dõi băng ghi hình quay chậm cho thấy, Hồ Tấn Tài đã có hành động đạp vào bụng ngoại binh Vinicius trong một pha va chạm, còn tiền đạo của Than Quảng Ninh đã vùng dậy "trả đũa" đánh vào đầu hậu vệ B.Bình Dương.

Thủ môn Tấn Trường và BHL B.Bình Dương phản ứng mạnh tổ trọng tài sau trận đấu. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ nhận mức độ cảnh cáo. Cũng liên quan đến án phạt ở vòng 22, Ban kỷ luật VFF cũng phạt cấm thi đấu 2 trận liên tiếp với hậu vệ Trịnh Văn Hà của Quảng Nam do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với cầu thủ Nguyễn Công Thành của XSKT Cần Thơ.