Cụ thể, Cục quản lý xuất nhập cảnh đã chấp thuận cho Abass nhập cảnh Việt Nam từ ngày 29/4 – 29/7/2017. Trong quãng thời gian này, tiền đạo người Senegal sẽ tập trung cùng CLB TP.HCM ở Nha Trang để thử việc. Sau khi chia tay Dyachenko ngay trước khi lượt đi V-League khép lại, bài toán tiền đạo đang nhức nhối với CLB TP.HCM. Và chủ tịch Công Vinh đã có động thái tích cực nhằm gia cố hàng công đội bóng.

Những người theo dõi V-League lâu năm không xa lạ gì với Abass, đặc biệt là chủ tịch Công Vinh. Cựu đội trưởng ĐTQG từng có 2 năm sát cánh cùng Abass trong màu áo Becamex Bình Dương.

Trong sự nghiệp của mình, Abass có 5 năm thi đấu tại đấu trường V-League (giai đoạn 2011-2016), ghi được 65 bàn thắng trong tổng cộng 109 lần ra sân tại V-League. Cùng với Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) và Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng), Abass được đánh giá là một trong những chân sút ngoại thành công nhất lịch sử V-League. Abass từng được bầu là Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất trong 2 năm liên tiếp (2014 và 2015).

Tuy nhiên biến cố xảy ra với Abass vào năm 2015 khi anh bị gãy chân vì pha vào bóng của Thanh Hào ở chung kết Cúp QG. Chấn thương nặng khiến cầu thủ cao 1m75 không được Bình Dương tái ký hợp đồng.

Sau 2 năm xa rời bóng đá Việt Nam, Abass đang có cơ hội trở lại với sự tin tưởng của người đồng đội cũ Lê Công Vinh. Trở ngại lớn nhất của chân sút 32 tuổi này chính là vấn đề tuổi tác, cùng thực tiễn thi đấu sai quãng thời gian dài vật lộn với chấn thương.