Sau một năm điều trị, Anh Khoa chỉ có thể chạy nhẹ chứ không thể tập nặng cùng các đồng đội. Đây là một điều đáng tiếc cho Anh Khoa khi anh mới chỉ tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2013.

Dự tính Ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn sẽ cho Anh Khoa theo học khóa huấn luyện viên để hỗ trợ công tác đào tạo trẻ Đà Nẵng.

Theo chẩn đoán, chân trái của Anh Khoa bị tổn thương quá nặng và không thể hồi phục hoàn toàn. Anh quyết định giải nghệ và có thể đi học để trở thành huấn luyện viên đội trẻ Đà Nẵng.

CHÍNH THỨC: Nạn nhân của Quế Ngọc Hải giải nghệ

Tình trạng bi đát hiện tại của Anh Khoa

Chấn thương của Anh Khoa xảy đến trong trận SLNA - SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V-League 2015. Trong một nỗ lực tấn công bên cánh phải, Anh Khoa bị Quế Ngọc Hải vào bóng bằng cả hai chân, đạp trúng đầu gối.

Pha va chạm kinh hoàng khiến Anh Khoa phải rời sân bằng cáng và nhập viện ngay lập tức. Anh đã phải sang Singapore phẫu thuật, nhưng các bác sĩ cũng chỉ dự đoán Anh Khoa có 50 % hy vọng trở lại sân cỏ.

Sau pha bóng mang tính triệt hạ này, Quế Ngọc Hải bị VFF treo giò 6 tháng, buộc lo toàn bộ chi phí điều trị của Anh Khoa (khoảng 800 triệu đồng).

Điểm lại các mốc thời gian về sự kiện Quế Ngọc Hải triệt hạ Anh Khoa:

Cùng Bongdanet nhìn lại pha triệt hạ của Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa giải nghệ: