Thông tin này được Chủ tịch UBND Thanh phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tuyên bố trong buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Hà Nội (tiền thân là Hà Nội T&T).

Trải qua nhiều đợt xét duyệt của Ban Cán sự đảng UBND thành phố, Thường trực Thành ủy Hà Nội, cuối cùng đội bóng của bầu Hiển đã chính thức được phép sở hữu sân vận động Hàng Đẫy.

Theo kế hoạch, trước mắt tập đoàn T&T sẽ đầu tư nâng cấp, cải tạo các hạng mục của sân Hàng Đẫy nhằm đạt tiêu chuẩn của AFC. Cùng với đó là việc xây một bãi đỗ xe ngầm ở phần đất cạnh sân.

Trong tương lai, một loạt dịch vụ tiện ích đi kèm như cửa hàng lưu niệm, quầy bán vé hiện đại, dịch vụ ăn uống cũng sẽ được xây dựng bên cạnh sân đấu lâu năm nhất thủ đô.

Với chiến lược phát triển lâu dài, CLB Hà Nội quyết tâm giúp ‘bóng đá nuôi bóng đá’. Qua đó, những hoạt động bán vé, đồ lưu niệm sẽ trở thành nguồn thu ổn định để đội bóng tái tạo, trùng tu, bảo dưỡng sân bãi và trang trải chi phí hoạt động hàng năm.

Ở mùa giải năm nay, do sân đấu không đảm bảo tiêu chuẩn AFC nên hai CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh đã phải mượn sân vận động quốc gia Mỹ Đình để thi đấu tại đấu trường quốc tế. Đó là lý do tại sao đội bóng thủ đô đẩy mạnh quá trình cải tạo sân Hàng Đẫy.