Bản hợp đồng cũ của cầu thủ 28 tuổi với đội bóng đất mỏ vừa kết thúc sau mùa giải V-League 2016. Mặc dù nhận được khá nhiều lời mời từ cả trong và ngoài nước, song Tú ngựa đã quyết định gắn bó lâu dài với Than Quảng Ninh.

“Tôi vừa ký hợp đồng mới với Than Quảng Ninh và sẽ cống hiến cho CLB thêm 3 mùa bóng nữa. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc vì được sát cánh cùng các đồng đội nơi đây”, Nghiêm Xuân Tú cho biết.

CHÍNH THỨC: Tú ngựa gia hạn hợp đồng 3 năm với Than Quảng Ninh

Bức ảnh cùng dòng trạng thái hé lộ bản hợp đồng mới trên Facebook cá nhân của Tú ngựa

Trước những thắc mắc của người hâm mộ về chuyến thử việc tại Đức, Tú ngựa tiết lộ rằng CLB Fortuna Duseeldorf 1895 đã hẹn anh thử việc tiếp 1 tháng sau kỳ nghỉ đông của bóng đá Đức.

“Đội bóng Đức hẹn tôi 1 tháng sau kỳ nghỉ đông quay lại thử việc trước khi quyết định ký kết. Thế nhưng bản thân tôi đã 28 tuổi, không còn phiêu lưu như mới 19 đôi mươi. Hơn nữa, Than Quảng Ninh đã tạo điều kiện rất nhiều để tôi phát triển. Vì thế tôi nghĩ sẽ là hợp lý và đúng đắn khi tiếp tục gắn bó với CLB”, Tú ngựa cho biết thêm.

Mùa giải vừa qua, Nghiêm Xuân Tú đã có màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Than Quảng Ninh với tổng cộng 5 bàn thắng.

Bản thân tiền vệ sinh năm 1988 đã nhận được rất nhiều phần thưởng cá nhân: cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Than Quảng Ninh, có tên trong Đội hình tiêu biểu V-League 2016, được đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2016, là 1 trong 5 đề cử VĐV xuất sắc nhất năm của "Cúp chiến thắng 2016".

Điều nuối tiếc nhất với Tú ngựa là việc anh không thể góp mặt trong chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016 cùng ĐT Việt Nam do chấn thương đầu gối. Anh cũng đã 2 lần phải lùi ngày sang Đức thử việc cũng vì rào cản chấn thương. 

Những màn trình diễn xuất sắc của Tú ngựa mùa giải 2015/16: