Không mất quá nhiều thời gian làm quen với mặt sân Thống Nhất, thầy trò Chu Đình Nghiêm làm chủ thế trận và dồn ép đối thủ về phần sân nhà. Ưu thế của các nhà đương kim vô địch được cụ thể hóa bằng hai bàn thắng do công Thành Lương và Hoàng Vũ Samson.

Những nỗ lực của TP.HCM chỉ được đền đáp bằng bàn rút ngắn tỉ số của Trần Hoàng Phương ở phút 70. Đó cũng là tất cả những gì đội bóng của Công Vinh làm được, trước khi Hoàng Vũ Samson hoàn tất cú đúp ấn định tỉ số 3-1 cho Hà Nội FC.

Tan trận, HLV Alain Antoine Fiard đã thừa nhận thất bại hoàn toàn tâm phục khẩu phục trước Hà Nội FC.

“Họ đúng là đội bóng mạnh nhất V.League! Hà Nội FC có nhiều cầu thủ rất chất lượng, có thể kể đến cầu thủ số 11 (Thành Lương), 19 (Quang Hải) và 39 (Hoàng Vũ Samson)”, HLV Alain Fiard cho biết.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Pháp cho rằng chính tâm lý sợ thua của các học trò đã khiến đội nhà thất bại. Yếu tố kinh nghiệm tại sân chơi V-League cũng là sự khác biệt mà HLV Fiard chỉ ra giữa đội bóng của ông với Hà Nội FC.

Khi được hỏi về những ‘chiêu trò’ doping tiền thưởng mà Chủ tịch Lê Công Vinh đang áp dụng cho đội bóng, khá bất ngờ khi HLV Alain Antoine Fiard thẳng thừng tuyên bố:

“Tôi nghĩ những điều đó không giúp ích giúp gì nhiều cho đội! Thời gian tới, tôi sẽ trực tiếp có những điều chỉnh về nhân sự và chiến thuật về cải thiện màn trình diễn của CLB TP.HCM”.

Quả thực những điều HLV Fiard - một người trong cuộc nói không phải là không có lý. Cho dù có những hoạt động đình đám bên ngoài sân cỏ, nhưng xét về chuyên môn, TP.HCM vẫn đang là một trong những đội yếu nhất V-League 2017.

Clip TP.HCM - Hà Nội FC: 1-3