Bóng đá Thanh Hóa đã thực sự chuyển mình kể từ khi được chuyển giao cho tập đoàn FLC. Mùa giải V-League 2016 chưa thực sự thành công càng thôi thúc chủ đầu tư của đội bóng này chi đậm để hiện thực hóa tham vọng.

Để tăng cường sức mạnh cho mùa giải V-League 2017, đội bóng xứ Thanh đã chèo kéo hàng loạt sao khủng như Uche, Tiến Thành và Trọng Hoàng.

Trên băng ghế chỉ đạo, FLC Thanh Hóa gây sốt khi mời về HLV Ljubomir Petrovic, nhà cầm quân từng vô địch Cup C1 năm 1991 với Belgrade.

Choáng với kế hoạch xây sân giống Bayern Munich của đại gia V-League

Ljubomir Petrovic - nhà vô địch Cup C1 sẽ cầm quân tại FLC Thanh Hóa mùa tới

Chưa dừng lại ở đó, lãnh đạo CLB này còn ấp ủ kế hoạch “động trời”, đó là xây dựng sân vận động hiện đại nhất Việt Nam, dựa theo ý tưởng sân Allianz Arena.

Để hiện thực hóa điều này, chủ đầu tư FLC đã mời hai kiến trúc sư người Thụy Sĩ là Herzog và Meuron, những người đã thiết kế sân bóng nổi tiếng Allianz Arena của Bayern Munich về làm việc.

Dự kiến sân bóng mới của FLC Thanh Hóa sẽ có sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Song song với đó là khu quần thể tổ hợp thể thao trên diện tích 40ha, trong đó có 6 sân tập phụ, khu nhà ở cao cấp cho HLV, VĐV, khu vực riêng dành cho đào tạo trẻ, khách sạn riêng của CLB.

Hiện các hạng mục này đều đã lên sẵn bản vẽ thiết kế, và chỉ chờ UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt để đi vào xây dựng.