Cụ thể, Công Phượng và đồng đội vẫn tập luyện bình thường cho đến tận ngày 28 tháng Chạp. Sau đó, toàn đội mới được phép về sum vầy cùng gia đình và người thân.

Đây là điều hoàn toàn trái ngược với phần lớn các đội bóng khác ở V-League 2017. Hầu hết các cầu thủ tham dự V-League đều đã được cho nghỉ Tết sau khi kết thúc vòng 4 vừa qua. Rất nhiều cầu thủ thuộc các đội bóng như Sài Gòn FC, TP HCM, SHB Đà Nẵng, Long An đã thi nhau đăng ảnh về quê sum vầy bên người thân.

Không chỉ ‘xả trại’ muộn nhất, HAGL còn là đội bóng hội quân trở lại sớm nhất V-League. Đến ngày mùng 3 Tết, các cầu thủ đội bóng phố núi đã phải có mặt ở Hàm Rồng. Như vậy, những Công Phượng, Văn Toàn sẽ chỉ có 5 ngày nghỉ ngơi trọn vẹn trong dịp Tết nguyên đán.

Theo tiết lộ từ Trưởng đoàn HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh, sẽ không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào được đặc cách ăn Tết nhiều hơn đồng đội.

“HAGL đang gặp nhiều khó khăn trên BXH, do đó Ban lãnh đạo chúng tôi ý thức được đội đang đứng ở đâu. Các cầu thủ cần tập trung cao độ trong giai đoạn này. Cả đội sẽ chỉ có 5 ngày nghỉ Tết, sau đó tập luyện và thi đấu như bình thường. Sẽ không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào!”, ông Nguyễn Tấn Anh phát biểu.

Chưa biết biện pháp thắt chặt kỳ nghỉ của Ban lãnh đạo HAGL có hiệu quả hay không, nhưng có thể thấy không ít cầu thủ sẽ cảm thấy chạnh lòng vì được tạo điều kiện nghỉ Tết nguyên đán ít hơn đội khác. Đó là chưa kể tới áp lực của vị trí đội sổ mà HAGL đang phải gánh chịu cũng khiến cái Tết của họ kém vui.