Theo Quốc Vượng, bản án của VFF chỉ mang tính hình thức và không phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân:

‘Tôi không hiểu tại sao VFF chỉ xử phạt 2 năm treo giò với Minh Nhựt và Quang Thanh? Đội bóng là một tập thể và ai cũng thấy toàn đội Long An đều phản ứng chứ không chỉ riêng họ, kể cả các cầu thủ dự bị. Nếu đã xử thì phải xử cả đội Long An xuống hạng chứ sao lại lấy 2 cầu thủ ra làm tốt thí?’

Quốc Vượng cho rằng phản ứng của tập thể CLB Long An là do những ức chế trên sân cỏ và quyết định của trọng tài.

‘Những ai từng là cầu thủ mới biết chúng tôi phải vất vả như thế nào để giữ lấy dù chỉ 1 điểm trong trận đấu. Nhưng chỉ vì một quyết định sai lầm của trọng tài mà công sức toàn đội đổ sông đổ biển, hỏi sao họ không ức chế? Tất nhiên những phản ứng của Long An là rất khó chấp nhận’, cựu tiền vệ bổ sung.

Cùng quan điểm với Quốc Vượng, tiền vệ Mai Tiến Thành (FLC Thanh Hóa) cũng cảm thông với 2 cầu thủ bị phạt nặng. Anh cho rằng VFF cần bao dung và thấu hiểu cầu thủ hơn thì bóng đá Việt Nam mới phát triển được.

‘Tại sao cứ những trận căng là trọng tài lại có vấn đề? Có phải tình cờ hay không? Với trọng tài Nguyễn Trọng Thư, nếu tôi nhớ không nhầm thì khi anh này cầm còi toàn đội yếu hơn thiệt’, Mai Tiến Thành đặt nghi vấn. 

Án phạt của tập thể và cá nhân CLB Long An bắt nguồn từ hành vi phản ứng phi thể thao ở trận gặp CLB TP.HCM tối 19/2 vừa qua. Cho rằng trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi phạt đền sai khi tỉ số đang là 2-2, toàn bộ cầu thủ Long An 'đình công' không thi đấu. Sau khi được vận động đá trở lại, đội khách không đá bóng và để mặc cho CLB TP.HCM ghi thêm 2 bàn thắng dễ dàng.

Đặc biệt, các hành vi 'quay lưng bắt penalty' và màn nhào lộn phản cảm khiến thủ môn Minh Nhựt trở thành tâm điểm của sự chú ý. Đội trưởng Huỳnh Quang Thanh và HLV trưởng Ngô Quang Sang cũng bị chê trách vì kích động các cầu thủ Long An phản ứng thái quá.

Video: Tình huống Long An phản đối trọng tài ở trận gặp TP.HCM