Tháng 12/2015, Xuân Trường đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên chơi bóng tại K.League sau hơn 30 năm khi gia nhập Incheon United, đội bóng thuộc giải đấu danh giá nhất của Hàn Quốc với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau đó, tiền vệ này đã được cho Gangwon FC mượn. Vào ngày 20/12 tới đây, Xuân Trường sẽ hết hạn hợp đồng với Gangwon FC. Cho đến nay, đội bóng của Hàn Quốc vẫn chưa có động thái nào về việc tái ký hợp đồng hay để tiền vệ này trở lại HAGL.

Chuyển đến Gangwon FC từng được xem là một nấc thang mới trong sự nghiệp của Lương Xuân Trường vì đội bóng này hứa hẹn sẽ cho cầu thủ sinh năm 1995 này đến 40% cơ hội ra sân. Tuy nhiên, sau 38 trận, Xuân Trường chỉ 2 lần được đá chính (106 phút có mặt trên sân) tại K.League Classic và không đóng góp bàn thắng nào.

Gangwon FC cũng đã thất bại với mục tiêu giành vé tham dự AFC Champions League 2018 khi chỉ đứng vị trí thứ 6/12 đội. Đây là con số khá thất vọng bởi ngay từ khi còn khoác áo Incheon United, tiền vệ cũng đã có đến 4 trận đá chính (251 phút ra sân). Ngay sau khi K.League Classic kết thúc, Lương Xuân Trường đã trở về hội quân cùng đội tuyển U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.

Trả lời câu hỏi liên quan đến tương lai của Xuân Trường, ông Nguyễn Tấn Anh (Trưởng đoàn bóng đá HAGL) cho biết: “Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi còn phải chờ phản hồi từ phía Gangwon FC. Tuần tới đây, tương lai đi hay ở lại Gangwon FC của Lương Xuân Trường sẽ được trả lời rõ ràng”.